Kinh tế và phát triển

Thứ năm, 22/02/2018 - 14:40

Khai mạc sàn giao dịch việc làm đầu Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 22.2, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên thứ I năm 2018 tại Khu đô thị - dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Tham dự sàn giao dịch việc làm đầu xuân Mậu Tuất có ông Nguyễn Minh Tài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện các huyện, thành phố và đông đảo người lao động trong tỉnh.

Thứ tư, 21/02/2018 - 10:05

Ngư dân Tịnh Kỳ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm Mậu Tuất

Sau những ngày vui xuân đón tết, sáng 21.2, tại cảng cá Tịnh Kỳ, UBND xã và Nghiệp đoàn nghề cá Tịnh Kỳ, Tp Quảng Ngãi đã tổ chức lễ ra quân đánh bắt thủy sản đầu năm 2018. Đây là một trong những hoạt động truyền thống của bà con ngư dân cầu mong trời yên biển lặng, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Thứ tư, 21/02/2018 - 09:43

Năm 2017, ngành nông nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực

Năm 2017, mặc dù thời tiết diễn biến bất thường; giá cả thị trường, vật tư hàng hóa có nhiều biến động bất lợi cho nông dân nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, UBND tỉnh cùng với sự nổ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn của toàn ngành và bà con nông dân trong tỉnh nên hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của ngành trong năm đều đạt và vượt so với kế hoạch tỉnh giao.

Thứ tư, 21/02/2018 - 09:39

Quảng Ngãi: Ra quân khai thác hải sản đầu năm

Mùng 3 Tết, tại cửa biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, chính quyền và bà con ngư dân đã tổ chức lễ hội ra quân khai thác hải sản đầu năm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan và địa phương tham dự lễ hội.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 09:45

Hứa hẹn nhiều khởi sắc cho năm bản lề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Nhìn lại năm 2017, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất thực hiện bảo dưỡng định kỳ, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tỉnh nhà, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của HĐND, UBND tỉnh đã vượt qua khó khăn thách thức và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Thứ năm, 01/02/2018 - 10:30

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2018 phấn đấu tăng thu ngân sách 3% so với dự toán Quốc hội giao.

Chiều 31.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thuế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi có đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh và Chi cục thuế các huyện thành phố trong tỉnh

Thứ tư, 31/01/2018 - 13:44

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng: “Tỉnh Quảng Ngãi cam kết xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi, mang cơ hội bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, sáng 31.1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt, đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, TP

Thứ tư, 31/01/2018 - 10:52

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á

Sáng 31-01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm chuẩn bị triển khai Dự án “Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số- SCRIEM”. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành và 6 huyện miền núi của tỉnh.

Thứ ba, 30/01/2018 - 14:35

Cho ý kiến đầu tư dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị, huyện Đức Phổ

Sáng 30-01, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các sở, ngành liên quan, UBND huyện Đức Phổ họp cho ý kiến về việc Công ty TNHH Bách Bằng nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo và chỉnh trang đô thị, huyện Đức Phổ.

Thứ hai, 29/01/2018 - 10:28

Huyện Đức Phổ đưa Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt vào hoạt động

Sáng 28.1, Huyện Đức Phổ đã khánh thành và đưa Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt vào hoạt động. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang.

Lịch phát sóng truyền hình