Chuyển đổi số

Chủ nhật, 01/10/2023 - 15:56

Nâng cao nhận thức số, trải nghiệm số thông qua Tuần lễ Chuyển đổi số

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 diễn ra từ ngày 28/9 đến 02/10 với nhiều hoạt động mới mẻ. Sự kiện thu hút hơn 30 diễn giả, gần 1.000 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp số và các doanh nghiệp ứng dụng đa ngành nghề. Sự kiện thu hút sự quan tâm nhất là 05 phiên hội thảo chuyên đề và 03 toạ đàm chuyên sâu. Các chuyên gia đầu ngành đã đặt ra nhiều vấn đề, gợi mở nhiều hướng đi cho chuyển đổi số ở Quảng Ngãi. Góp phần nâng cao nhận thức số, trải nghiệm số cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân Quảng Ngãi.

Thứ bảy, 23/09/2023 - 21:00

Các địa phương xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quền số đang được các địa phương ở tỉnh Quảng Ngãi tích cực triển khai thực hiện. Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội của địa phương. Có nhiều cách làm sáng tạo để làm nền tảng cho việc thúc đẩy chính quyền điện tử cấp xã.

Thứ bảy, 16/09/2023 - 20:45

Dấu ấn cuộc thi video clip Tổ công nghệ số cộng đồng

Tối 02/10, Ban Tổ chức Cuộc thi video clip Tổ Công nghệ số cộng đồng lần I năm 2023 tổ chức công diễn, tổng kết trao giải. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023. Hiện Ban Giám khảo đã hoàn thành chấm thi Vòng chung khảo và chọn 04 clip tổ chức công diễn trên sân khấu. Phần thi like, share trên mạng xã hội diễn ra đến ngày 18/9.

Thứ bảy, 09/09/2023 - 20:45

Quảng Ngãi đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục

Giáo dục và Đào tạo là một trong những lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số. Trong Nghị quyết số 13 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu ngành giáo dục Quảng Ngãi phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, giảng dạy, tuyển sinh dựa trên công nghệ số, dữ liệu số. Số hóa tài liệu, giáo trình, triển khai đồng bộ các nền tảng số dùng chung của toàn ngành giáo dục. Năm học 2023 – 2024 được ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi xác định là năm học bứt phá về đổi mới trong giáo dục, trong đó gồm đẩy mạnh chuyển đổi số. Và đây cũng là nhiệm vụ được giao trong Kết luận của Bí thư Tỉnh ủy BÙI THỊ QUỲNH VÂN tại buổi đối thoại trực tiếp với đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh. Bước vào năm học mới, các trường học ở Quảng Ngãi đã sẵn sàng với nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy.

Thứ bảy, 02/09/2023 - 20:30

Tích cực tham gia cuộc thi video clip tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, 2023

Hiện vòng sơ khảo của Cuộc thi video clip Tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, năm 2023 đã kết thúc. Mỗi huyện, thành phố, thị xã chọn 02 tác phẩm cho Ban Tổ chức Cuộc thi video clip Tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, năm 2023. Trong tuần vừa qua, các địa phương đã tích cực xây dựng các video clip để tham gia vòng sơ khảo và lựa chọn tác phẩm xuất sắc.

Thứ ba, 29/08/2023 - 20:30

Mức độ thân thiện của dịch vụ công trực tuyến Quảng Ngãi ở mức B

Theo Kết quả đánh giá các Cổng dịch vụ công 6 tháng đầu năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt mức độ B, thân thiện với người dùng.

Thứ bảy, 26/08/2023 - 20:45

Quảng Ngãi: Phát triển chữ ký số từ xa

Chữ ký số từ xa được xem là nhân tố, là chìa khoá hình thành công dân số. Tỉnh Quảng Ngãi đã tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số từ xa vào Hệ thống Thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, giao dịch điện tử. Từ đó, góp phần dần hình thành công dân số, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh.

Thứ hai, 21/08/2023 - 08:22

Nâng cao năng lực số cho phụ nữ Quảng Ngãi

Chuyển đổi số đang hiện diện trong mọi hoạt động của công tác Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi. Để nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, kỹ năng số cho cán bộ, hội viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua đã đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Phối hợp với các ngành, đơn vị tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp để xây dựng môi trường làm việc số hiệu quả.

Thứ hai, 14/08/2023 - 08:03

Cầu nối nâng cao kỹ năng số cho người dân

Hiện nay, các thành viên của 1.141 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nòng cốt là lực lượng thanh niên đã và đang “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số. Sự sáng tạo, nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên giúp người dân hiểu và tin chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị to lớn cho bản thân trong cuộc sống.

Thứ bảy, 05/08/2023 - 20:45

Thúc đẩy hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao nhiệm vụ thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành và địa phương triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (DII) do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành.

Thứ ba, 01/08/2023 - 20:30

Mức độ thân thiện của dịch vụ công trực tuyến Quảng Ngãi ở mức B

Theo Kết quả đánh giá các Cổng dịch vụ công 6 tháng đầu năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt mức độ B, thân thiện với người dùng.

Lịch phát sóng