Công dân số

Thứ hai, 02/10/2023 - 10:46

Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính

Đề án 06 của Chính phủ đã từng bước đi vào cuộc sống. Từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được kết nối, chia sẻ, bộ phận giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận, xử lý thủ tục hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp chính xác, nhanh chóng. Người dân và doanh nghiệp tiết giảm được thời gian, thuận lợi trong công việc.

Thứ bảy, 30/09/2023 - 13:01

Thận trọng khi sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội không còn xa lạ với nhiều người vì dễ tiếp cận, đa dạng, lan truyền nhanh. Tuy nhiên, người sử dụng internet và mạng xã hội phải thực sự tinh ý và có kiến thức cần thiết để có thể nhận rõ đâu là giới hạn vi phạm bởi có quá nhiều điểm “mờ”, khiến người tham gia mạng xã hội vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ hai, 25/09/2023 - 10:11

Trung tâm Y tế thành phố Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Đề án 06

Sử dụng Căn cước công dân gắn chíp điện tử trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Một bước tiến lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính mà Đề án 06 mang lại. Không chỉ giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh. Người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh chóng hơn, cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Ghi nhận tại Trung tâm Y tế thành phố Quảng Ngãi.

Chủ nhật, 17/09/2023 - 20:45

Nhiều tiết mục hấp dẫn trong “Phá cỗ đêm rằm – Vui Tết Trung thu”

“Phá cỗ đêm rằm - Vui tết Trung thu”, một chương trình dành cho thiếu nhi 05 huyện miền núi ở tỉnh Quảng Ngãi Dịp Trung thu 2023. Chương trình do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Sơn Hà phối hợp tổ chức vào tối ngày 23/9, nhằm 09 tháng 8 âm lịch, tại Nhà Thiếu nhi huyện Sơn Hà. Các diễn viên nhí của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng đang tích cực tập luyện kịch bản Phá cỗ, rước đèn. Đây là hứa hẹn là những tiết mục đặc sắc cho chương trình.

Thứ sáu, 15/09/2023 - 20:30

Những lưu ý khi dùng giấy tờ xe trong VNEID tham gia giao thông

Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe là giấy tờ quan trọng khi ra đường. Tuy nhiên, quên giấy tờ cũng không phải là hiếm gặp. Thế nên việc tích hợp thông tin vào ví giấy tờ trên VNeID mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Từ hôm nay 15/9, người dân có thể dùng giấy tờ được tích hợp trong ứng dụng VNeID thay giấy tờ giấy khi Cảnh sát giao thông kiểm tra.

Thứ ba, 12/09/2023 - 08:25

Đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến ra sao?

Đăng ký đổi giấy phép lái xe ô tô, xe máy trực tuyến. Đây là dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, cho phép người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe kê khai trực tuyến thông tin trên cổng dịch vụ công, đính kèm file hồ sơ, giấy khám sức khỏe, tiến hành thanh toán lệ phí online để nhận giấy phép lái xe tại nhà mà không cần phải đến Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục như trước.

Chủ nhật, 03/09/2023 - 21:10

Hơn 240 hồ sơ đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4

Từ tháng 3 năm 2023, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đến nay hệ thống đã tiếp nhận được 243 hồ sơ đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình. Quy trình tiếp nhận thuận tiện, xử lý hồ sơ đúng hạn.

Thứ sáu, 01/09/2023 - 20:45

Tố giác tội phạm qua ứng dụng VNEID

Trước đây, cơ quan Công an tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và các vấn đề phản ánh liên quan đến tình hình an ninh trật tư thông qua hình thức trực tiếp trao đổi với người dân, tiếp nhận qua điện thoại, qua đơn trình báo. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng rộng rãi ứng dụng VNeID đã trở thành một “kênh” tố giác tội phạm nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật, an toàn cho người cung cấp thông tin.

Thứ bảy, 26/08/2023 - 10:47

Quảng Ngãi xây dựng chính quyền số phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Xây dựng Chính quyền số, mục tiêu quan trọng mà tỉnh Quảng Ngãi hướng tới. Hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Thứ hai, 21/08/2023 - 08:25

Người ở nơi này có thể đấu giá biển số xe của tỉnh, thành khác?

Ngày 22/8 tới, phiên đấu giá biển số xe ô tô lần thứ nhất sẽ diễn ra. 11 biển số "siêu VIP" của 10 tỉnh, thành đã được cập nhật. Nhiều người muốn sở hữu biển số ô tô có số đẹp quan tâm đến việc người ở tỉnh, thành này có được phép đấu giá biển số xe ô tô của địa phương khác. Nếu được thì việc đăng ký xe như thế nào?

Thứ hai, 14/08/2023 - 08:04

Làm thế nào để đăng ký đấu giá biển số xe trực tuyến?

Hướng dẫn cách thức tham gia đấu giá biển số xe trực tuyến. Vào ngày 20/8 tới sẽ diễn ra phiên đấu giá biển số xe ô tô lần thứ nhất bằng hình thức trực tuyến. Để phục vụ cho phiên đấu giá, Bộ Công an công khai danh sách hơn 153.000 biển số xe ô tô của 63 tỉnh, thành, đang được quản lý trong kho biển số. Vậy cách thức đấu gia biển số xe ra sao? Người tham gia đấu giá biển số xe cần những điều kiện gì?

Lịch phát sóng