Phóng sự

Thứ hai, 28/11/2022 - 15:10

Quảng Ngãi: Nơi hội tụ kinh tế và văn hóa Việt - Hàn

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ tư, 23/11/2022 - 17:47

Quảng Ngãi nhớ ơn Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ bảy, 29/10/2022 - 11:04

Theo cấp độ bão

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ tư, 31/08/2022 - 17:14

Cô Trang “Ròm” Ba Lế

Chuyện dạy học của những giáo viên ở vùng sâu, vùng xa lâu nay vốn đã vất vả, gian nan. Trong thời điểm học sinh học trực tuyến do dịch COVID-19, hay đến mùa mưa bão, công việc của các thầy, các cô lại càng vất vả, khó khăn bội phần. Câu chuyện về một cô giáo ở xã vùng cao Ba Lế, huyện miền núi Ba Tơ.

Thứ hai, 08/11/2021 - 17:22

Đồng bào

Chính sách hòa hợp, hòa giải dân tộc của Đảng, Nhà nước ta bắt nguồn từ những giá trị nhân văn trong chiều sâu văn hóa, truyền thống của dân tộc. Đó là truyền thống đoàn kết, đùm bọc, nương tựa nhau của những người có chung cội nguồn con Lạc, cháu Hồng: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”. Đó còn là truyền thống nhân ái, vị tha, hòa hiếu của dân tộc đối với những người lầm đường lạc lối, “Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”. Tiếp nối truyền thống nhân văn ấy, Đảng ta luôn nhất quán, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc; trong đó, lấy những giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc làm điểm tựa để hòa hợp, hòa giải và được cụ thể hóa thành những nội dung phù hợp trong từng giai đoạn cách mạng. Câu chuyện cảm động sau đây ở huyện miền núi Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi đã thật sự lan tỏa giá trị nhân văn trong chính sách hòa hợp, hòa giải dân tộc của Đảng và Nhà nước ta, cảm hóa, đoàn kết mọi người dân Việt Nam, đánh tan những âm mưu, những luận điểm xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Thứ tư, 28/04/2021 - 14:27

Sức sống của Chỉ thị 05 tại Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ tư, 28/04/2021 - 14:26

Định vị du lịch Quảng Ngãi

Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ bảy, 10/04/2021 - 14:52

Karaoke và những hệ lụy

Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ sáu, 26/02/2021 - 15:40

Ra thế giới về cội nguồn

Từ ký ức chuyến lưu diễn ở Hàn Quốc của Đoàn nghệ nhân Dân tộc thiểu số Quảng Ngãi cách đây 11 năm, bộ phim kể về những trăn trở, mong ước của văn hoá truyền thống trước sự xâm lấn của nhiều yếu tố hiện đại. Văn hoá Dân gian truyền thống là tinh hoa, là bản sắc của dân tộc, là mã định danh dân tộc như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói, là cội nguồn của lòng yêu nước.

Thứ hai, 18/01/2021 - 10:35

Sử dụng thang máy an toàn

Hầu hết chung cư, nhà cao tầng của các tổ chức, cá nhân hiện nay đều lắp đặt thang máy để thuận tiện trong việc di chuyển hàng hóa và con người. Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn khi sử dụng thang máy ở khu nhà cao tầng và một số trung tâm thương mại khiến không ít người hoang mang, lo lắng. Từ những vụ tai nạn xảy ra cho thấy, cần phải có biện pháp quản lý, chấn chỉnh việc lắp đặt, bảo trì và vận hành để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thứ tư, 09/12/2020 - 11:00

Biển cạn

Sự phát triển nóng tàu đánh cá trong thời gian qua dẫn đến khai thác quá mức, làm cho nguồn lợi hải sản suy kiệt nghiêm trọng. Trữ lượng hải sản các vùng biển ở Việt Nam hiện chỉ ở mức trên dưới 4 triệu tấn nhưng hàng năm khai thác đến hơn 3 triệu tấn. Biển cạn gây ra nhiều khốn khó cho ngư dân, những chuyến vươn khơi liên tục bị lỗ nên tàu thuyền đành phải neo bờ. Nhiều ngư dân bị áp lực trả lãi vay ngân hàng đã phải bán nhà, hoặc bị niêm yết nhà cửa…. Trong khi đó, hiện vẫn chưa có chính sách cụ thể và giám sát chặt chẽ trong việc qui định thời gian và trữ lượng khai thác. Tàu thuyền phát triển ồ ạt, thiếu định hướng, cơ chế quản lý, giám sát còn chung chung dẫn đến việc khai thác thủy sản phát triển thiếu bền vững.

Lịch phát sóng