Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Thứ năm, 24/11/2022 - 11:58

Sáng nay 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã đối thoại với đại diện đoàn viên thanh niên với chủ đề “Thanh niên Quảng Ngãi với chuyển đổi số”. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành cùng hơn 200 đoàn viên trong toàn tỉnh.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh, trong lộ trình chuyển đổi số, lực lượng thanh niên được kỳ vọng là lực lương tiên phong, quan trọng hàng đầu để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra. Việc tiếp cận và tiếp thu chuyển đổi số cần có công dân số mà đoàn viên, thanh niên là những người trẻ nhanh nhạy và dễ tiếp cận, tiếp thu nhất về công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Quảng Ngãi đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, triển khai Chính quyền điện tử góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, giải quyết công việc phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp. Để chuyển đổi số của tỉnh được đẩy nhanh và toàn diện hơn, bắt kịp với xu thế chung của cả nước, phấn đấu đến năm 2030 phải nằm trong nhóm 20 của cả nước về chuyển đổi số, Chính quyền số, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành; trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cần tiên phong thực hiện chuyển đổi số.
 
Với chủ đề “Thanh niên Quảng Ngãi với chuyển đổi số” nhiều câu hỏi đã được thanh niên gửi đến lãnh đạo tỉnh. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như cơ hội nào cho thanh niên nông thôn, miền núi, hải đảo thực hiện chuyển đổi số; phương thức hỗ trợ vùng sâu, vùng xa trong việc sử dụng đường truyền mạng trong học tập, làm việc; chính sách, cơ chế dành cho người trẻ khởi nghiệp; công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho người trẻ tiếp cận với chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết dịch vụ công trực tuyến; giải pháp giúp thanh niên khởi nghiệp trên môi trường thương mại điện tử; bảo mật trong ứng dụng công nghệ thông tin.
 
Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh đã trực tiếp trả lời, làm rõ những ý kiến của các đoàn viên thanh niên tại buổi đối thoại./.
 
Thu Thảo, Lương Triều/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng