Tin tức

Bộ Bộ Giáo dục-Đào tạo phản hồi về SGK lớp 1 mới

Thứ tư, 21/10/2020 - 07:41

Liên quan đến những vấn đề về sách giáo khoa lớp 1 thời gian qua, ngày 20/10 tại cuộc họp giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao đổi về vấn đề này.

Theo Bộ GD&ĐT, chương trình mới vừa bắt đầu được 1 tháng nhưng nhiều ý kiến về việc sách Tiếng Việt “nặng” là chưa đúng thời điểm và chưa đủ căn cứ (Ảnh: T.F)
 
Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trước những phản ánh về các nội dung liên quan đến sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã yêu cầu Hội đồng thẩm định sách giáo khoa quốc gia tổ chức rà soát lại, làm việc với tác giả sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều. Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, HĐTĐ và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để chỉnh sửa sách giáo khoa cho phù hợp hơn. Nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi Hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo trước ngày 15/11.
 
Bộ Bộ Giáo dục - Đào tạo đang tiếp tục nghiên cứu để bổ sung các quy định về việc tổ chức thực nghiệm khi biên soạn SGK; việc tổ chức đọc phản biện độc lập các bản mẫu sách giáo khoa khi Hội đồng đánh giá Đạt và lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các lực lượng xã hội trước khi Bộ trưởng ký ban hành./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng