Tin tức

Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi phải tạo ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách

Thứ năm, 11/04/2024 - 20:30

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cần phối hợp tốt với sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức chu đáo các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi để tạo ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách. Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chỉ đạo sáng nay (11/4) tại cuộc họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024.

Họp cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024.

Theo kế hoạch, Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 05/5/2024 với nhiều hoạt động như Tổ chức đoàn khảo sát thực tế, phục vụ truyền thông quảng bá sản phẩm du lịch; Hội thảo “Phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi - Cơ hội và triển vọng”; Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Hội đua thuyền truyền thống tứ linh; Giải bóng chuyền bãi biển nữ tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo; Liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi sẽ được tổ chức vào ngày 27/4/2024 tại huyện Lý Sơn. Lễ bế mạc diễn ra vào ngày 05/5/2024 tại huyện Nghĩa Hành.
 
Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn.
 
Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn yêu cầu Ban tổ chức cần rà soát, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên để triển khai thực hiện kịp tiến độ đề ra. Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện và giải quyết theo thẩm quyền các vấn đề phát sinh khi có tình huống xảy ra. Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh lưu ý Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương xâu chuỗi lại các hoạt động, sự kiện trong Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi cho hợp lý, phải có điểm nhấn để thu hút du khách, nhất là nâng tầm giá trị di sản của tỉnh Quảng Ngãi. Nghiên cứu hình thức sân khấu hóa tái hiện Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa để trình diễn trong lễ khai mạc. Đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm OCOP của tỉnh. UBND huyện Lý Sơn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả dịch vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện trên đảo. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cần phối hợp tốt với sở, ngành, địa phương liên quan để tổ chức chu đáo các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi trên tinh thần chất lượng, hiệu quả để tạo ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách.

Thời sự tối 19h45 ngày 11/4/2024, Tiến Công, Phúc Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng