Công dân số

Thứ bảy, 18/05/2024 - 08:50

Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Ngãi về bảo mật an toàn thông tin

Đoàn công tác Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ngãi để quán triệt các nội dung, chương trình công tác liên quan đến đăng ký, quản lý cư trú, Cấp Căn cước công dân, định danh điện tử và thu thập, cập nhật, làm sạch dữ liệu thông tin dân cư; công tác bảo đảm an ninh, an toàn và bảo mật thông tin đối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thứ sáu, 10/05/2024 - 20:45

Tiện ích khi quản lý lưu trú qua phần mềm ASM

Phần mềm ASM, một trong 43 mô hình điểm về triển khai nền tảng quản lý lưu trú của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” được Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện từ cuối năm ngoái. Sau hơn 04 tháng triển khai thực hiện ở các cơ sở kinh doanh lưu trú đã mang lại những tiện ích tích cực.

Thứ bảy, 04/05/2024 - 08:20

Cảnh báo giả danh Công an hướng dẫn cài đặt dịch vụ công để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo giả danh công an hướng dẫn cài đặt dịch vụ công để chiếm đoạt tài sản. Công an Quảng Ngãi khuyến cáo người dân cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ Công an hướng dẫn cài đặt phần mềm Dịch vụ công, không làm theo yêu cầu của người lạ.

Thứ sáu, 12/04/2024 - 20:30

Quảng Ngãi đẩy mạnh số hóa hồ sơ nghiệp vụ

Công an tỉnh Quảng Ngãi đẩy mạnh số hóa hồ sơ. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công an trong thực hiện Đề án 06. Qua đó, nâng cao chất lượng hiệu quả và năng lực quản lý, điều hành các hoạt động trong công tác lưu trữ phù hợp với xu thế phát triển chung, góp phần tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng công an ngày càng tốt hơn.

Thứ bảy, 06/04/2024 - 09:48

Tăng tốc làm căn cước công dân cho học sinh

Tăng tốc làm căn cước công dân cho học sinh. Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho học sinh. Ghi nhận tại Công an thành phố Quảng Ngãi.

Chủ nhật, 31/03/2024 - 08:37

“Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chíp điện tử”

“Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ CCCD gắn chíp điện tử”. Đây là một trong 43 mô hình của Đề án 06 triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2023 – 2025 và những năm tiếp theo. Phương pháp thi này vừa thuận lợi, minh bạch trong công tác quản lý thí sinh cũng như ra đề và chấm điểm. Ngăn chặn những tiêu cực trong quá trình thi.

Thứ bảy, 23/03/2024 - 20:30

Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã được liên kết với các bộ, ngành. Việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân nhanh chóng, thuận lợi hơn. Người dân cũng bắt đầu quen dần với việc thực hiện các thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến. Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với ngành bưu điện để triển khai trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại nhà. Thúc đẩy việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn phần.

Thứ sáu, 15/03/2024 - 20:30

Tạo tài khoản ngân hàng cho những người hưởng bảo trợ xã hội

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch đã trở nên rất phổ biến hiện nay nhờ nhiều tiện ích mang lại. Huyện Sơn Tịnh đang đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động và tạo tài khoản ngân hàng cho những người hưởng bảo trợ xã hội. Nâng cao tỷ lệ người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt.

Thứ bảy, 09/03/2024 - 08:05

Thanh toán không dùng tiền mặt thúc đẩy phát triển xã hội số

Thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy xã hội số. Việc kết nối, khai thác tốt dữ liệu từ Đề án 06 là yếu tố quyết định tạo nên thành công của quá trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Phương thức thanh toán này đang nhiều người ưu tiên lựa chọn trong mua sắm giao dịch hàng ngày. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ngãi đang nằm trong tốp đầu của cả nước về thanh toán dịch vụ công trực tuyến.

Thứ bảy, 24/02/2024 - 13:31

Ngày đêm làm tài khoản định danh điện tử cho công dân

Ngày đêm làm tài khoản định danh điện tử cho công dân. Lực lượng Công an ở các xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang đẩy mạnh việc làm tài khoản định danh điện tử mức 2 cho công dân. Với phong trào “Công dân 3 có, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội 3 thực hiện”, công an các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch và triển khai nghiêm túc, trách nhiệm phong trào “Toàn dân chủ động tham gia Đề án 06 trên quê hương Quảng Ngãi”.

Thứ hai, 05/02/2024 - 08:00

Tiện ích của việc đăng ký, cấp biển số xe gắn máy trực tuyến

Một trong 11 dịch vụ công thiết yếu của Bộ Công an triển khai thực hiện theo Đề án 06. Việc đăng ký, khai báo phương tiện trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đảm bảo tính công khai, minh bạch. Người dân tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Việc xử lý hồ sơ của cơ quan Công an cũng nhanh chóng, chính xác.

Lịch phát sóng