Tin tức

Tình hình dịch COVID-19 tại châu Âu “rất đáng lo ngại”

Thứ bảy, 24/10/2020 - 09:42

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày hôm qua cảnh báo mức độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Anh và 23 nước thành viên của liên minh châu Âu là “rất đáng quan ngại". Nếu như trước đó 1 tháng, danh sách này chỉ có 7 nước thì hiện con số đã là 24.

 

Tình hình dịch COVID-19 tại châu Âu “rất đáng lo ngại”


Trước tình hình trên, Chính phủ Anh đã quyết định áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất tại nhiều khu vực của nước này. Khoảng 7,3 triệu người dân sẽ phải trải qua các hạn chế nghiêm ngặt nhất, bắt đầu từ cuối tuần này. Tại thủ đô Luân Đôn, hoạt động lau dọn và khử trùng cũng được tăng cường tại hệ thống tàu điện ngầm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Các nước Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha đều đã siết chặt hơn nữa các biện pháp chống dịch. Trong đó không thể thiếu yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập trong không gian kín. Pháp mở rộng lệnh giới nghiêm đối với 2/3 dân số trong khi Xlô-va-ki-a triển khai xét nghiệm diện rộng. Theo cố vấn khoa học của Chính phủ Pháp Ác-nô Phông-ta-nê (Arnaud Fontanet) cảnh báo, virus SARS-CoV-2 đang lây lan với tốc độ nhanh hơn so với đợt bùng phát đầu tiên vào mùa Xuân năm nay và cuộc chiến chống COVID-19 sẽ là "một cuộc đua marathon" dài hơi./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng