Tin tức

Khuyến cáo sử dụng bánh trung thu

Thứ hai, 28/09/2020 - 15:26

Trên thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốc, không đáp ứng đủ các yêu cầu chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn người tiêu dùng cũng cần thận trọng và chọn lựa kỹ lưỡng những sản phẩm chất lượng ở những cơ sở sản xuất bánh trung thu uy tín, được cấp phép đầy đủ. Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng có những khuyến cáo với người dân trong việc lựa chọn và bảo quản bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm và tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

 

 Cần mua bánh trung thu ở những cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo ATTP, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản,...

Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

Người tiêu dùng cần sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị ẩm mốc, hư hỏng.

Tuyệt đối không lựa chọn mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, hàng lậu.

Đặc biệt, rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng