Tin tức

Cẩn trọng đối với các hình thức lừa đảo tiền

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:27

Ngày 21/5, nhiều số thuê bao điện thoại di động đã nhận được tin nhắn từ Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua số điện thoại.

Nếu cá nhân nào bắt gặp trường hợp trên, cần trình báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại thoại trực ban hình sự của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an (số điện thoại 0692348560) để được hướng dẫn kịp thời.
Ảnh minh họa.
 
Thời gian qua, nhiều đối tượng lợi dụng uy tín của ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Theo các chuyên gia tài chính, đối tượng lừa đảo thường sử dụng 3 thủ đoạn phổ biến để chiếm đoạt tiền: một là lấy cắp thông tin bảo mật cá nhân, hình thức lừa đảo thứ 2 là yêu cầu bạn chuyển khoản gấp một khoản tiền đến một tài khoản lạ. Trường hợp thứ 3 Kẻ lừa đảo gửi một liên kết giả (link) và khi mở link sẽ có thông tin thông báo trúng thưởng theo chương trình của ngân hàng và yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng theo đường link giả mạo do đối tượng lừa đảo gửi. 

XEM VIDEO:

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình