Tin tức

UBND tỉnh kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”

Thứ năm, 06/06/2019 - 14:32

UBND tỉnh kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”

Chiều 05-6, UBND tỉnh tổ chức họp để kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc​ Dũng chủ trì cuộc họp.
 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 
​Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội thảo, đến thời điểm này, các thành viên Ban tổ chức đã nỗ lực thực hiện các công việc được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các công việc chuẩn bị cho hội thảo được xây dựng chi tiết. Công tác lễ tân, hậu cần, đưa đón khách cũng được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và đến nay cơ bản sẵn sàng phục vụ hội thảo…
Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh” được tổ chức vào ngày 18/6/2019 tại Thành phố giáo dục quốc tế. Hội thảo gồm phiên khai mạc chung, phiên văn hóa Sa Huỳnh, phiên di sản địa chất, phiên thảo luận chung và bế mạc.
Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 66 bài viết và tham luận về văn hóa Sa Huỳnh, về di sản địa chất, quản lý, bảo tồn di sản, đa dạng sinh học… các tài liệu được dịch sang 2 thứ tiếng Việt - Anh.
Tại Hội thảo, sẽ có 12 gian trưng bày các Công viên địa chất ở Việt Nam, các sản phẩm địa phương, các công ty lữ hành và các cơ sở lưu trú. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 60 ảnh để tổ chức trưng bày. Các ấn phẩm tuyên truyền như băng rôn, sách giới thiệu về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh đến nay đã được chuẩn bị chu đáo. Clip trình chiếu trong thời gian diễn ra hội thảo để giới thiệu CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh cũng đang được xây dựng và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng trailer quảng bá Hội thảo phát trên kênh PTQ…
Trước khi diễn ra Hội thảo, Ban tổ chức tổ chức dự kiến sẽ họp báo để cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí các hoạt động bên lề như: Giải bóng đá mi ni tranh cúp CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh diễn ra từ ngày 10- 16/6/2019…
nb3-06062019.jpg
Đại diện cơ quan thường trực Ban Tổ chức báo cáo về công tác chuẩn bị Hội thảo Quốc tế
về giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao nỗ lực, sự chuẩn bị tốt của các thành viên Ban Tổ chức cho Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Đồng thời cho rằng, hiện tại khối lượng công việc phải chuẩn bị còn nhiều, nhưng thời gian rất gấp do đó cơ quan thường trực và các thành viên Ban tổ chức cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để Hội thảo tổ chức đạt kết quả tốt.
Phó Chủ tịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm chọn lựa các bài tham luận xuất sắc trình bày tại Hội thảo; tăng cường đăng những tin ngắn bằng tiếng Anh để chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm đến vấn đề này để đến tham gia.
Các cơ quan Truyền thông quan tâm, khai thác và tăng cường thời lượng, số lượng thông tin tuyên truyền từ nay khi Hội thảo kết thúc trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân trong và ngoài tỉnh biết về sự kiện này.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị khâu hậu cần, tổ chức đưa đón và chuẩn bị nơi ăn ở cho các đoàn khách mời phải chu đáo. Đề nghị các thành viên Ban tổ chức triển khai các nhiệm vụ đã được giao, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch tổ chức Hội thảo đã được UBND tỉnh ban hành.
 
                                                                                                Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình