Tin tức

Triển khai nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thứ ba, 28/05/2019 - 08:06

Triển khai nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sáng 27-5, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cụm thi Quảng Ngãi để thống nhất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các Trường đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công phối hợp tổ chức kỳ thi tại địa phương.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 
​Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6/2018, do Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với các Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Nam, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh- Phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức kỳ thi. Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, đến nay có gần 12.800 thí sinh (TS) đăng ký dự thi; trong đó có 284 TS đã được xét tốt nghiệp THPT và dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; trên 10.000 học sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học- cao đẳng và số học sinh còn lại đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp.
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm hiện tại, ngành đã hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức ôn tập, hoàn thành đăng ký dự thi, phổ biến quy chế, các văn bản liên quan, công tác chấm thi, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị điểu kiện sẵn sàng cho kỳ thi năm nay.
 nb3-27052019.jpg
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019​
 
Cuộc họp đã bàn và thống nhất các phương án phối hợp giữa các ngành, các lực lượng, đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng nhu cầu nguồn điện và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh tham gia dự thi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Chỉ đạo thi yêu cầu Ban Chỉ đạo thi, các sở ngành, cơ quan phối hợp và các địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia những năm trước, các trường Đại học được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp tổ chức thi, các điểm thi tuyệt đối không chủ quan, có trách nhiệm quán triệt quy chế thi mà Bộ đã ban hành ngay trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng thi, đảm bảo 100% cán bộ coi thi được phổ biến quy chế thi.
nb4-27052019.jpg
Đại diện các Trường Đại học được Bộ GDĐT phân công phối hợp với địa phương tổ chức kỳ thi tại Quảng Ngãi
nêu những vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức thi​

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian từ nay đến kỳ thi không còn nhiều, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các sở ngành, trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp rà soát lại phương án, kế hoạch về công tác chuẩn bị của đơn vị theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, chủ động xử lý những vấn đề còn vướng mắc.
Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo chủ động trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên tham gia coi thi, giám sát thi; cần đặt mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đúng quy chế lên hàng đầu; quan tâm đầu tư, sửa chữa, bổ sung những trang thiết bị cần thiết phục vụ trực tiếp cho thí sinh, đảm bảo cho các em tham gia kỳ thi được an toàn và thuận lợi nhất. UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác đôn đốc, chỉ đạo kỳ thi diễn ra trên địa bàn.
 
                                                                            Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình