Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tiếp, làm việc với đại sứ New Zealand

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:59

Chiều 09-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, do bà Wendy Matthews- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam dẫn đầu, nhân dịp Đoàn y bác sĩ thuộc Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức thực hiện chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại tỉnh Quảng Ngãi.

​Ông Bùi Đức Thọ- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ ngày 06/4- 11/4/2019, Chương trình khám, tư vấn cho khoảng hơn 300 trẻ em và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho khoảng 100 bệnh nhân tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh, với tổng chi phí tài trợ là 1,2 tỷ đồng.
Trao đổi với Đoàn tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Wendy Matthews- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam và 65 y bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức đã quan tâm, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Quảng Ngãi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, góp phần trả lại nụ cười cho trẻ em, giúp các em có điều kiện hòa nhập với cuộc sống, cho các em một tương lai tươi sáng hơn. Mong rằng trong thời gian đến, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức đối với y tế, giáo dục địa phương.
Giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua, các tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón tiếp bà Wendy Matthews đến thăm Quảng Ngãi. Đồng thời mong rằng, với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews sẽ là cầu nối để Quảng Ngãi có cơ hội giới thiệu, mời gọi các nhà đầu tư New Zealand đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ngãi.
Thay mặt Đoàn công tác, bà Wendy Matthews- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn. Đối với những vấn đề tỉnh mong muốn hợp tác, bà Wendy Matthews cho rằng, hiện nay New Zealand đang hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo cho cán bộ các cơ quan nhà nước và đào tạo, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên tại Hà Nội, trong thời gian tới Đại sứ Quán New Zealand sẽ nghiên cứu và ưu tiên hơn cho các ứng viên của tỉnh Quảng Ngãi. Về Y tế, Đại sứ quán cũng sẽ tiếp tục quan tâm, giới thiệu các đoàn thiện nguyện đến với Quảng Ngãi. Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, chúng tôi sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư New Zeland trong những sự kiện liên quan đến lĩnh vực này. Với sự quan tâm và nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh, chúng tôi tin tưởng rằng Quảng Ngãi sẽ ngày càng phát triển.
 Lam Uyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình