Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Sở Xây dựng

Thứ hai, 18/03/2019 - 08:29

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Sở Xây dựng

Tăng cường chức năng quản lý Nhà nước của ngành về lĩnh vực xây dựng, quản lý quy hoạch, đô thị, khu dân cư trong thời gian đến. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tại buổi làm việc với Sở Xây dựng về triển khai nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2019 vào chiều 15-3.
 

​Qua báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Phong về tình hình hoạt động của ngành, ​Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Sở Xây dựng trong năm 2018, hầu hết các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao đều được Sở thực hiện ho​àn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Đến nay, tỷ lệ đô thị hóa đạt 20,55%, đạt 100,88% kế hoạch; tỷ lệ hộ dân cư đô thị dùng nước sạch đạt 88%, đạt 100% kế hạch; tỷ lệ cây xanh đô thị (thành phố Quảng Ngãi và các thị trấn) đạt 71%, đạt 100% kế hoạch,..
Phó Chủ tịch Thường trực cũng đánh giá cao kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở, được tổ chức, cá nhân đánh giá có nhiều tiến bộ so với trước đây. Đến nay, thủ tục được rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ từ 3-7 ngày. Trong năm, số lượng hồ sơ tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công 741 hồ sơ, kết quả trả đúng hẹn 564 hồ sơ và đang xử lý 177 hồ sơ.
Phó Chủ tịch Thường trực đánh cao việc Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản quản lý nhà nước liên quan ngành xây dựng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng. Riêng về lĩnh vực nhà ở, đến nay đã thực hiện hỗ trợ xây dựng 1.275 nhà ở cho người nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, giải ngân đạt trên 30 tỷ đồng; đã xây dựng hoàn thành hơn 5.000 nhà ở cho người có công với cách mạng, giải ngân trên 151 tỷ đồng.
Báo cáo cũng cho thấy, lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh rất quan tâm, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 86 dự án được cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, với tổng diện tích đất đăng ký trên 1.290 ha; tổng vốn đăng ký đầu tư trên 18.035 tỷ đồng. Đến nay, đã có 11 dự án cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, 25 dự án đang triển khai xây dựng và 50 dự án còn lại đang làm các thủ tục chuẩn bị đầu tư.
bbb1-09032019.jpg
Trong thời đến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đề nghị Sở Xây dựng rà soát toàn bộ những nhiệm vụ UBND tỉnh giao và có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể đối với những chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước liên quan đến ngành,...; Đồng thời, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành các chính sách liên quan đến ngành, nhất là việc xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05/TC-TTg ngày 01/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch xây dựng, quản lý phát triển đô thị
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và các dự án đã cho nghiên cứu khảo sát; kịp thời tham mưu UBND tỉnh thu hồi đối với những dự án không triển khai theo đúng quy định. Thực hiện tốt hơn nữa trong công tác phối hợp với các ngành, địa phương trong chương trình phát triển đô thị; quản lý quy hoạch, kiểm soát trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị.
B.T

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình