Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Sở Công Thương

Thứ năm, 07/03/2019 - 15:54

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Sở Công Thương

Chiều 06-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Sở Công thương để nghe và cho ý kiến chỉ đạo các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2019.
​Theo báo cáo của Sở Công Thương, năm 2019, ngành phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 122.578 tỷ đồng, tăng 7,4% so với năm 2018, trong đó, sản phẩm lọc hóa dầu đạt 86.700 tỷ đồng, giảm 3,4%; sản phẩm ngoài dầu đạt 35.870 tỷ đồng tăng 47,2%.  
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 55.947 tỷ đồng, tăng 9,7%. Kim ngạch xuất khẩu đạt 560 triệu USD, tăng 3,7%. 
Kim ngạch nhập khẩu đạt 625 triệu USD giảm 45,1%. Tỷ lệ sử dụng điện đạt 98,8%, tăng 0,1%. 
Để đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, ngành cũng đã triển khai 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện. Trong đó, xây dựng các cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển công nghiệp, thương mại; cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; tăng cường đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống; ưu tiên nguồn lực để phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, phát triển các khu, cụm công nghiệp bền vững, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng văn minh hiện đại, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, phát triển các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao,.. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao nỗ lực của ngành trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế. 
Năm 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu ngành Công Thương cần bám sát vào chương trình, định hướng lớn của Bộ Công Thương, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, kế hoạch hành động của UBND tỉnh để thực hiện. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp, trọng tâm là ở khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp. Sở Công Thương chủ trì cùng với Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư, phát triển. 
Đồng thời, Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức các đoàn khảo sát, đánh giá lại hiệu quả của các cụm công nghiệp, từ đó có hoạch định hỗ trợ đầu tư trình UBND tỉnh. Xây dựng đề án tạo chuỗi liên kết mỗi xã 1 sản phẩm để nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp,…
 
T.D

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình