Tin tức

Sembcorp triển khai các bước tiếp theo của dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II

Thứ sáu, 22/02/2019 - 08:45

Sembcorp triển khai các bước tiếp theo của dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II

Sáng 21-02, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng​ tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp (Singapore) để trao đổi một số nội dung liên quan đến việc phát triển dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II, Khu Kinh tế Dung Quất.


Tại buổi làm việc, ông Steven Teo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sembcorp đã báo cáo sơ bộ về tiến độ thực hiện dự án. Theo đó, tháng 03/2017, Tập đoàn Sembcorp đã ký kết vớ​i Bộ Công Thương về phát triển Dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II. Đây là dự án đầu tư theo hình thức BOT. Tháng 4/2018, Quảng Ngãi và Tập đoàn Sembcorp đã ký kết bản ghi nhớ về phát triển Dự án Nhà máy điện khí chu trình hỗn hợp Dung Quất II, với các nội dung mang tính nguyên tắc và những cam kết của mỗi bên liên quan.
Tháng 7/2018, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 2612/QĐ-BCT phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch địa điểm xây dựng Trung tâm khí điện Miền Trung-Địa điểm Trung tâm điện lực Dung Quất.
Theo quy hoạch trên, Trung tâm được xây dựng tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, có tổng diện tích trên 93 ha, với 3 nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp, công suất khoảng 750MW/nhà máy, gồm Nhà máy điện Dung Quất I, Dung Quất III do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư, vận hành năm 2023 và năm 2024-2025. Nhà máy còn lại là Nhà máy điện BOT Dung Quất II do Sembcorp làm chủ đầu tư có diện tích 15 ha vận hành năm 2024. Quy hoạch cũng dự phòng diện tích để có thể phát triển thêm nhà máy điện IV cũng cùng công suất 750KW như 3 nhà máy trên. 

nb5-21022019.jpg

Lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp

Thời gian qua, Sembcorp đã lập, trình báo cáo nghiên cứu khả thi dự án và đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4345/QĐ-BCT ngày 20/11/2018. Hiện nhà đầu tư đang phối hợp với Bộ Công Thương thực hiện các bước tiếp theo để thực hiện dự án theo đúng quy định tại Nghị định số 63/2018/NĐ-CP của Chính phủ. 

Dự kiến ngày 19/03/2019 tới, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc và lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Sembcorp sẽ thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi cụ thể về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện dự án trong thời gian đến.  

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sembcorp cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và Các khu công nghiệp Quảng Ngãi, các sở ngành, địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện thuận lợi cho Sembcorp triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến dự án, đạt được những kết quả quan trọng; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan, đơn vị liên quan để dự án triển khai theo đúng tiến độ. 

nb6-21022019.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng khẳng định, Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, coi sự thành công của doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh, đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án thành công tại Quảng Ngãi, trong đó có Tập đoàn Sembcorp. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo các sở ngành, địa phương hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện hoàn thành, đạt chất lượng các nội dung liên quan đến dự án; giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và Các khu công nghiệp Quảng Ngãi (là đầu mối triển khai dự án) sẵn sàng, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. 

      P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình