Tin tức

Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư, 16/01/2019 - 16:03

Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 16-01, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.
​Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Năm 2018, ngành và cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ho​àn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt vai trò tham mưu tổng hợp chiến lược, phát huy được tinh thần cải cách, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.
Năm 2018 là năm đầu tiên, sau nhiều năm các chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội giao đều đạt và vượt mục tiêu, với kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định với kết quả nổi bật là tăng trưởng GDP đạt mức kỷ lục 7,08% - cao nhất 10 năm qua và cũng cao hơn mức dự báo của các tổ chức trong và ngoài nước.
Năm 2018, số đề án của Bộ KH&ĐT đã trình trong chương trình công tác của Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ đạt tỷ lệ 95% - là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.
Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đổi mới sáng tạo, đề xuất các mô hình tăng trưởng mới và các giải pháp tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng được thực hiện xuyên suốt trong tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ,…
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của toàn ngành kế hoạch và đầu tư; đồng thời nhấn mạnh năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng - năm chuẩn bị hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và bước sang một thập niên mới, đòi hỏi nền kinh tế phải tiếp tục có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.
Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần tiếp tục đổi mới, quyết liệt hành động để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao tại các Nghị quyết của Trung ương Đảng, của Quốc hội, Chính phủ, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Hoàn thiện thể chế quản lý đầu tư công, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, triển khai các nội dung liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tăng cường quản lý đầu tư phát triển và triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020...
N.Nhẫn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình