Tin tức

Họp báo Liên hoan nghệ thuật sân khấu sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:26

Họp báo Liên hoan nghệ thuật sân khấu sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018

Chiều 16.10,  Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 tổ chức họp báo. Tham dự có Nghệ sĩ Nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; lãnh đạo Sở VH-TT&DL; Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đông đảo phóng viên báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở VH-TT&DL thông tin, Liên hoan nghệ thuật sân khấu sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 có 11 đoàn nghệ thuật sân khấu Tuồng, Chèo, Ca kịch của 9 tỉnh,  thành phố với 15 vở diễn. Liên hoan diễn ra từ ngày 20/10 đến 28/10/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi. Các đoàn nghệ thuật còn tham gia biểu diễn, giao lưu cán bộ, chiến sĩ, đồng bào tại huyện Lý Sơn. Liên hoan nhằm giới thiệu và khẳng định những giá trị nghệ thuật, ghi nhận những đóng góp của nghệ thuật Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch trong sự nghiệp văn học, nghệ thuật Việt Nam; trong đó có Bài chòi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là sự kiện nhằm bảo tồn và phát triển di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh, nhất là di sản bài chòi. Thông qua Liên hoan nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật bài chòi.
Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam thông tin thêm về các loại hình sân khấu được tham gia tại Liên hoan lần này; đồng thời giải thích những thắc mắc của các nhà báo xung quanh về việc tổ chức biểu diễn của các Đoàn nghệ thuật cũng như huy động lực lượng quần chúng đến xem.

                                                                                                Anh Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình