Tin tức

Tết sum vầy - mừng Xuân, ơn Đảng- ấm tình đoàn viên

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:43

Tối 10-01, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Tết sum vầy- Mừng Xuân, ơn Đảng và Phiên chợ ấm áp tình nghĩa Công đoàn để góp phần sẻ chia hơi ấm từ tổ chức Công đoàn đến với tất cả đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, công đoàn các cơ quan, doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Quang Tòa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, năm 2019, từ nguồn kinh phí đóng góp, hỗ trợ trên 11,5 tỷ đồng, đoàn viên, CNVCLĐ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay cùng Công đoàn tiếp sức, giúp đỡ, ổn định cuộc sống cho trên 19.500 đoàn viên, CNVCLĐ. Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn đến nay đã ký thỏa thuận hợp tác với 17 đơn vị, doanh nghiệp bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho trên 6.200 đoàn viên. Chương trình Nhà ở Mái ấm Công đoàn đã tiếp sức cho 65 gia đình đoàn viên đang gặp khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở với số tiền hỗ trợ trên 2 tỷ 400 triệu đồng; Quỹ trợ vốn công nhân lao động tự tạo việc làm đã giải ngân trên 9,1 tỷ đồng, giúp cho 310 đoàn viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đã để phát triển kinh tế, mua sắm vật dụng sinh hoạt gia đình... Phối hợp với Sở Y tế, Tỉnh đoàn tổ chức khám, tầm soát bệnh nghề nghiệp, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 công nhân, lao động tại doanh nghiệp...
Những hoạt động trên đã khẳng định được giá trị đích thực của “tổ ấm” Công đoàn, tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc để đoàn viên, công nhân, lao động an tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

nb12-12012020.jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ khẳng định Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, vai trò của công nhân, lao động luôn được Đảng, Nhà nước đề cao. Xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh và phát triển Đảng trong công nhân là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng trong thời kỳ phát triển mới. Công nhân, lao động là những người trực tiếp tạo ra sản phẩm, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển doanh nghiệp nói riêng và của nền kinh tế nói chung, chính vì vậy việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, lao động, tạo điều kiện để họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn, từ có bản thân công nhân, lao động sẽ yên tâm là việc, cống hiến sức mình vì sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.
Bí thư mong muốn các cấp ủy Đảng trên cơ sở tham mưu của các cấp công đoàn, phải dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, thiết thực hơn, cụ thể hơn nữa cho công nhân, người lao động bằng những chính sách cụ thể. Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp, những người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh cần thấy được tầm quan trọng của người lao động, xem việc chăm lo đời sống công nhân, lao động là việc ưu tiên hàng đầu. Các tổ chức công đoàn, các sở, ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm kiểm tra, giám sát để mọi người làm tròn bổn phận của mình đối với giai cấp công nhân, đối với người lao động.
Bí thư cũng bày tỏ mong muốn, giai cấp công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh làm tốt hơn nữa bổn phận của người công nhân, đảm bảo kỷ luật kỷ cương trong lao động, không ngừng học tập để nâng cao tay nghề, đổi mới quy trình sản xuất, phát huy sáng kiến để tăng năng suất, hiệu quả công việc, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của bản thân và gia đình mỗi người.
nb13-12012020.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ tặng quà của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho công nhân, lao động

 
Tại Chương trình đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tặng 50 suất quà chúc Tết đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1.200.000đ và gửi tặng LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.
nb14-12012020.jpg
23 công nhân tiêu biểu là đảng viên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất được biểu dương

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), qua bình xét, giới thiệu của các công đoàn cơ sở thuộc khối kinh tế ngoài Nhà nước, Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng 23 công nhân tiêu biểu là đảng viên có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn, hỗ trợ, tiếp sức cho 39 đoàn viên xây mới và sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ 71 triệu đồng cho 11 đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá bị thiệt hại do thiên tai, địch họa, rủi ro trên biển trong năm 2018, 2019.
 
nb15-12012020.jpg
Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà Tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Tham gia Chương trình “Tết sum vầy- mừng Xuân, ơn Đảng” và “Phiên chợ Tết- năm 2020”, đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được phát phiếu mua hàng “không đồng” và mỗi người được chọn không quá 02 sản phẩm, hàng hóa tại gian hàng “không đồng”. Đồng thời, mỗi đoàn viên CBCCVCLĐ cũng sẽ được mua các sản phẩn, hàng hóa từ các gian hàng bán theo giá ưu đãi của các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” với Liên đoàn Lao động tỉnh; các gian hàng bán theo giá ưu đãi của các Liên đoàn lao động huyện, thành phố.
 
nb16-12012020.jpg
Tại phiên Chợ Tết, gian hàng “không đồng”thu hút rất đông người lao động quan tâm
 
nb17-12012020.jpg
Công nhân, người lao động chọn đồ tại các gian hàng “không đồng”
 
 
 nb18-12012020.jpg
Tất cả các mặt hàng có tại gia hàng “Không đồng” là do công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,
Liên đoàn lao động các huyện, thành phố đóng góp
 

nb19-12012020.jpg

Cac loại bánh, kẹo, mứt,… đặc biệt là các loại bánh, mứt truyền thống của Quảng Ngãi
được bày bán cho công nhân tại phiên chợ tết với giá ưu đãi

Nguồn: www.quangngai.gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình