Tin tức

Tưng bừng ngày hội khai trường năm học 2018-2019.

Thứ tư, 05/09/2018 - 13:53

Tưng bừng ngày hội khai trường năm học 2018-2019.

Hòa trong không khí ngày tựu trường, sáng nay (5.9), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Khiết và đánh hồi trống khai trường năm học 2018 - 2019.
Tại Lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tựu chung của ngành giáo dục tỉnh nhà trong năm học vừa qua, trong đó có sự đóng góp của Trường THPT chuyên Lê Khiết, ngôi trường có bề dày truyền thống qua 73 năm thành lập, 25 năm tái lập. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học thuộc Top cao trong cả nước, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, được nhận học bổng du học, nhiều học sinh của trường đã trở thành nhà khoa học, có học vị cao, góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của con em Núi Ấn- Sông Trà. Bước vào năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng mong đội ngũ các nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, tận tụy, hết lòng vì học sinh, tiếp tục nâng cao trình độ, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhắn gởi các em học sinh cần thể hiện niềm vinh dự, tự hào được học trong ngôi trường mang tên Lê Khiết- người con ưu tú, người chí sĩ yêu nước của quê hương Quảng Ngãi. Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, khám phá, sáng tạo, tích lũy kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ ngoại ngữ, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà và đất nước.
Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, nhà trường tuyên dương và khen thưởng cho các thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và trao học bổng động viên khuyến khích học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Sáng nay, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Quang đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019 tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi. Về dự còn có Đại tá Nguyễn Tấn Lâm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Năm học 2018 – 2019, Trường THPT Trần Quốc Tuấn có hơn 1.900 học sinh, trong đó có 614 học sinh khối lớp 10. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường hiện có hơn 100 người, trong đó, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chiếm tỷ lệ cao. Những năm qua, học sinh Trần Quốc Tuấn đậu vào các Trường đại học có uy tín luôn ở mức cao. Nhà trường cũng gặt hái nhiều thành công trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Để nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới, Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn đặc biệt chú trọng đến việc truyền cảm hứng học tập để phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm trong quá trình dạy học. Cùng với thành tích cao trong học tập, nhiều năm liền, Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới cho đoàn viên ưu tú. Riêng từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã kết nạp được 12 Đảng viên là học sinh có thành tích xuất sắc.
Sáng nay, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã về dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Sơn Hà.
Năm học 2018-2019, Trường THPT Sơn Hà có 17 lớp, với hơn 700 học sinh. Phát huy thành tích của năm học qua, năm nay, Trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh, giáo viên; từng bước nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp, giúp học sinh có nhận thức rõ về định hướng nghề nghiệp, xây dựng trường ngày càng phát triển ổn định và bền vững.
Sáng nay, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi. Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh đã đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Năm học nầy, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh có gần 500 học sinh là người các dân tộc trong tỉnh, trong đó có 141 học sinh khối lớp 10. Năm học này, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục triển khai  hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Xây dựng kế hoạch giáo dục của từng môn, hoạt động giáo dục phù hợp với đối tượng học sinh theo hướng sắp xếp lại các tiết học, tạo thuận lợi cho việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, tăng cường các hoạt động nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức chuyên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. 
Sáng nay, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT số 1 Nghĩa Hành. Năm học 2018-2019, Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành quyết tâm phấn đấu thi đua, nâng cao chất và lượng tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Các em học sinh tích cực chủ động học tập, trau dồi tri thức văn hóa. Năm học vừa qua, Trường THPT Số 1 Nghĩa Hành được UBND tỉnh công nhận lại “Trường đạt chuẩn quốc gia” giai đoạn 2017 – 2022. Những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THPT số 1 Nghĩa Hành tự tin bước vào năm học mới với khí thế mới.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính biểu dương thành tích mà tập thể thầy và trò của trường THPT số 1 Nghĩa Hành đạt được trong năm học 2017-2018, xứng đáng được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh tin tưởng năm học 2018-2019, trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn. Huyện Nghĩa Hành là quê hương có truyền thống hiếu học, vì vậy, các em học sinh tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống của trường, tích cực học tập, rèn luyện, ra sức thi đua học tập tốt vì quê hương, vì sự phồn vinh của đất nước, dân tộc. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kêu gọi Đảng bộ, chính quyền và các cơ quan, ban ngành hữu quan tiếp tục quan tâm hơn nữa, đồng hành cùng với nhà trường tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng dạy và học, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới. Nhan dịp nầy, nhà trường đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi và học sinh nghèo vượt khó trong năm học 2017-2018.
Sáng nay, Trường THPT Ba Gia (huyện Sơn Tịnh) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ. Năm học nầy, Trường THPT Ba Gia có 1.246 học sinh, trong đó, có trên 400 học sinh lớp 10. Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2017-2018 vừa qua, trường có trên 96% học sinh đỗ tốt nghiệp và trên 52% học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới, thầy và trò Trường THPT Ba Gia tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, nhân cách và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học. Phấn đấu trên 60% học sinh đạt khá-giỏi, gần 100% đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp nhằm đạt Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2 trong năm 2019. Đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Ba Gia, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Sơn Tịnh và Trường THPT Ba Gia đã tặng 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng 500.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh có thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 của Trường.
Tại Trường THPT số 2 Mộ Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2018-2019.       
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chúc mừng những thành tích của thầy và trò Trường THPT số 2 Mộ Đức đạt được trong năm học vừa qua. Đây là một trong số ít ngôi trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều thành tích trong việc đào tạo học sinh khá, giỏi, góp phần chung vào thành tích giáo dục phổ thông của tỉnh Quảng Ngãi. Trường THPT số 2 Mộ Đức cũng là trường có nhiều cựu học sinh thành đạt trên nhiều lĩnh vực ở thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh phía Nam. Các cựu học sinh nhà trường luôn hướng về quê hương, thường xuyên  giúp đỡ các học sinh nghèo, trao học bổng tiếp sức cho các em đến trường. Đây là một truyền thống quí báu để các thế hệ học sinh nhà trường tiếp bước noi theo. Nhân dịp này, Trường THPT số 2 Mộ Đức đã trao hơn 50 suất học bổng cho những học sinh đạt nhiều thành tích trong học tập.

Sáng nay, Trường THPT Võ Nguyên Giáp đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Trần Hòa, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi và TP Quảng Ngãi. Năm học 2018-2019, trên 1600 học sinh và gần 100 thầy, cô giáo của Trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường đã đề ra các giải pháp để thực hiện tốt 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp trong năm học 2018-2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tăng cường giáo dục, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỷ năng sống, ứng xử văn hóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học. Nhân dịp này, thay mặt Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi, ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đã phát động Cuộc thi giao thông học đường năm học 2018-2019 và trao giấy khen cho tập thể Trường THPT Võ Nguyên Giáp  và em Phạm Trường Thuật, học sinh lớp 11 vì đã có thành tích trong Cuộc thi giao thông học đường 2017-2018.
Cũng trong sáng nay, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh khai giảng năm học mới 2018-2019. Năm học nầy, Trung tâm có 123 học sinh của 10 khối lớp, trong đó có 30 học sinh mới. Đây là ngôi trường chuyên biệt dành cho học sinh khuyết tật nên nhiệm vụ trong năm học mới của thầy và trò nhà trường cũng có nhiều điểm khác biệt. Học sinh trong cùng một lớp không cùng một độ tuổi nhưng cùng một nhóm khuyết tật và được dạy theo giáo trình riêng biệt. Để việc dạy và học cho học sinh khuyết tật mang lại hiệu quả, năm học này nhà trường đã đề ra nhiệm vụ sẽ thực hiện tốt chức năng giáo dục chuyên biệt, can thiệp sớm cho các em. Bên cạnh đó nhà trường sẽ tổ chức các lớp hướng nghiệp, dạy nghề tại Trung tâm để làm cơ sở cho những học sinh lớn tuổi và thanh thiếu niên khuyết tật ngoài cộng đồng có kỹ năng sống, việc làm, thu nhập và hòa nhập cộng đồng. Tổ chức giáo dục hòa nhập để nâng cao nhận thức, hỗ trợ kỹ năng cho giáo viên, phụ huynh và hỗ trợ học sinh đang học hòa nhập ở các cơ sở giáo dục của tỉnh…Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến tặng quà và trao học bổng cho học sinh của nhà trường, nhằm động viên các em học tập tốt hơn trong năm học mới.

                                                                   Nhóm PV Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình