Tin tức

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông xe vào ngày 2.9.2018

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:23

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông xe vào ngày 2.9.2018

Sáng 30.8, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã họp báo để công bố về Lễ thông xe trên toàn tuyến của Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Sau hơn 5 năm kể từ ngày khởi công, đến thời điểm này, Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành và sẽ chính thức thông xe, đưa vào khai thác kể từ ngày 2.9 tới đây.
Tại cuộc họp báo, các câu hỏi xoay quanh vấn đề về mức phí, các biện pháp an toàn và những điểm nghẽn còn tồn tại của dự án đều được chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) giải thích. Theo đó, mức phí thu phí cao nhất trên toàn tuyến là 180.000 đồng đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi) và hơn 700.000 đồng đối với xe loại 5 ( xe có tải trọng 18 tấn trở lên, xe công –tăng – nơ). Tuy nhiên, người tham gia giao thông có thể lựa chọn đi tuyến nào trả tiền tuyến ấy. Chẳng hạn như, mức phí đối với tuyến Chu Lai – Quảng Ngãi cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe, xe loại 5 là 290.000 đồng/xe. Để thuận tiện, trên mỗi tuyến đều có Trạm thu phí và lối ra. Chủ đầu tư cũng đang tích cực phối hợp với các địa phương để giải quyết các tồn tại, vướng mắc nhằm triển khai hoàn thiện dự án.   
Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có chiều dài toàn tuyến trên 139km, trong đó, đoạn đi qua tỉnh Quảng Ngãi là 40km. Đây là Dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí gần 35.000 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách Đà Nẵng – Quảng Ngãi, với thời gian đi lại khoảng hơn 1 giờ 30 phút, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
                                                                          Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình