Tin tức

UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:20

UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi

Chiều 7.8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã làm việc và kiểm tra tiến độ dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi. Dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Quảng Ngãi.
 
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ triển khai dự án thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi

Theo báo cảo của chủ đầu tư Công ty TNHH thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này, dự án đang tập trung trên 300 nhân lực, trang thiết bị cần thiết nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục chính của dự án, trong đó, 7 khối nhà chính của dự án đã hoàn thành việc xây dựng phần móc và đóc cọc, phấn đấu đến cuối tháng 10/2018 sẽ thi công cơ bản phần thô các hạng mục chính của dự án. Tổng tiến độ của dự án đến thời điểm này đã đạt khoảng 30% khối lượng. Chủ đầu tư cam kết với tỉnh Quảng Ngãi, phấn đấu hoàn thành dự án đúng tiến độ và khánh thành công trình vào tháng 5/2019. Tuy nhiên, để đảm bảo dự án thi công đúng tiến độ, an toàn, chủ đầu tư kiến nghị các Sở, ngành liên quan của tỉnh sớm giải quyết những tài sản của nhà nước hiện còn trên mặt bằng của dự án như cây xanh, hệ thống ống nước, trụ đèn thuộc dự án công viên trước đây.
 
Toàn bộ 7 khối nhà của dự án đã hoàn thành phần móng với trên 30% khối lượng​
 
Qua kiểm tra thực tế tại công trình và làm việc với chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án như đã cam kết với tỉnh. Điều này đã được khẳng định thông qua tiến độ thi công tại công trình dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục duy trì tiến độ thi công để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ. Liên quan đến những kiến nghị, cũng như việc quản lý dự án, Phó tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các Sở, ngành và UBND Thành phố Quảng Ngãi quan tâm, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư.
Được biết, dự án Thành phố giáo dục Quốc tế Quảng Ngãi do Tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư, được khởi công từ vào tháng 3/2018, trên diện tích 10ha, tại thành phố Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Đây là tổ hợp giáo dục đạt chuẩn quốc tế hội đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ bao gồm: Hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn./.
                                                              Quang Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình