Tin tức

Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm

Thứ sáu, 03/08/2018 - 16:00

Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm

Sáng 3.8, tại thành phố Quảng Ngãi, Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung hội nghị sơ kết  giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng lãnh đạo các tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và Quảng Nam.
 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể của các tỉnh thành viên trong Cụm, các phong trào thi đua thường xuyên tiếp tục được duy trì. Nhiều phong trào thi đua được phát động gắn với việc đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức  Hồ Chí Minh” và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc được dư luận đánh giá cao. Các phong trào thi đua do Trung ương phát động như: Phong trào “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bỏ lại phía sau” được các tỉnh trong Cụm tổ chức triển khai với nhiều cách làm năng động, sáng tạo đã mang lại những kết quả thiết thực đóng góp quan trọng vào thành công chung của Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung.
Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được các tỉnh quan tâm triển khai theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng khen thưởng, quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ, khen thưởng trực tiếp cho người lao động, sản xuất; chú trọng tuyên truyền chính sách pháp luật về thi đua khen thưởng và giới thiệu, biểu dương nêu gương nhân rộng điển hình tiên tiến. Công tác ban hành văn bản quản lý nhà nước về công tác thi đua khen thưởng của các tỉnh đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Sáu tháng cuối năm 2018, các tỉnh trong Cụm thi đua Tây nguyên và Duyên hải miền Trung tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc để triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018. Gắn phong trào thi đua với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác thi đua, khen thưởng gắn với việc giải quyết các vấn đề lớn, bức xúc, cấp thiết của xã hội, cộng đồng, lĩnh vực, ngành; những việc làm tốt, sáng kiến tốt phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông làm lan tỏa các phong trào thi đua, phát hiện để kịp thời biểu dương động viên, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc  trong hoạt động, sản xuất, học tập, các tấm gương dũng cảm cứu người, cứu nạn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung giải quyết dứt điểm khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” ở các địa phương. Công tác thi đua, khen thưởng phải thực sự góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, văn minh hơn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý và Dự thảo báo cáo sơ kết của Cụm thi đua và Dự thảo Hướng dẫn của Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương về Tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của Cụm thi đua các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
                                                                    Thiện Hòa 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình