Tin tức

UBMTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba, 26/09/2023 - 21:22

Sáng nay 26/9, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ làm Trưởng đoàn đã giám sát việc quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sở Y tế Quảng Ngãi, giai đoạn 2020 - 2022.

 

Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ làm Trưởng đoàn đã giám sát việc quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sở Y tế Quảng Ngãi, giai đoạn 2020 - 2022.
 
Quảng Ngãi hiện có 9.765 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế, trong đó có 238 cơ sở chế biến thực phẩm, 3 cơ sơ kinh doanh thực phẩm và 9.635 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Giai đoạn 2020 - 2022, ngành Y tế tập trung thực hiện chính vào các nội dung về truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm, triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận nội dung quảng cáo, công khai các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đoàn giám sát tập trung giám sát công tác tham mưu cho tỉnh về quản lý nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện chức trách của ngành. Công tác bố trí cán bộ đảm bảo thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của ngành. Giám sát quản lý nhà nước về cấp phép, hướng dẫn, giám sát và thủ tục thực hiện cho một sản phẩm thực phẩm theo chuỗi cung cấp, từ sản xuất đến tiêu dùng.
 
 
Sau buổi làm việc tại Sở Y tế, Đoàn giám sát cũng đã đến kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu cung cấp nguyên liệu đến chế biến, bảo lưu mẫu tại bếp ăn Trường Quốc tế IEC./.
 
Thời sự Truyền hình PTQ 19h45 ngày 26/9/2023/Minh Sơn
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng