Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính: Tập trung cải cách thủ tục hành chính

Thứ ba, 08/05/2018 - 08:34

Sáng 7.5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2018. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và Phạm Trường Thọ chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh và các sở ban ngành của tỉnh.Quang cảnh kỳ họp

Trong tháng 4 năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 9.800 tỷ đồng, tăng 3,4% so với cùng kỳ.  Nông dân trong tỉnh thu hoạch gần 11.000 héc ta lúa Đông Xuân, năng suất ước đạt 59,3 tạ/héc ta. Chăn nuôi có hướng phát triển. Diện tích trồng rừng tập trung đạt gần 330 héc ta. Thủy sản khai thác ước đạt hơn 21.000 tấn. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 35 triệu đô la Mỹ. Thu ngân sách hơn 1.200 tỷ đồng. Tính đến tháng 4 năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 41 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện cả tỉnh mới chỉ có 25% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong khi bình quân cả nước là 35,4%. Toàn tỉnh cũng đã giải quyết việc làm cho khoảng 14.400 lao động.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong tháng 4 năm 2018 tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng như: giá trị sản xuất công nghiệp, sản lượng khai thác thủy sản, doanh thu vận tải, tổng mức bán lẻ hàng hóa , doanh thu dịch vụ tiêu dùng và kim ngạch xuất khẩu đều tăng so với cùng kỳ năm 2017. Tình hình xúc tiến đầu tư đạt kết quả tốt và có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là đầu tư trong nước. Bên cạnh những kết quả đạt được thì kinh tế-xã hội của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức như: tình hình thu hút các dự án FDI chậm, tình hình tiêu thụ một số loại nông sản gặp khó khăn, tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao.
Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5-2018, UBND tỉnh tiếp tục triển khai kịp thời các chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ ngành trung ương, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2018. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trong tâm như: chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp  HĐND tỉnh khóa XII, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công của tỉnh; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ hè thu, tăng cường công tác phòng chống hạn, đảm bảo nguồn nước tưới cho vụ Hè thu,  công tác phòng chống cháy rừng; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018. Đẩy nhanh tiến độ các dự án trong điểm trên địa bàn tỉnh như: Giải phóng mặt bằng, tái định cư, tạo quỹ đất sạch phục vụ nâng cấp mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất, cầu Cửa Đại, cầu Thạch Bích, cảng Bến Đình, Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, dự án Khu công nghiệp-Đô thị-Dịch vụ VSIP và các dự án công nghiệp trọng điểm.


 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng, trong tháng 4, kinh tế -xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan  nhất là sản xuất nông nghiệp được mùa; sản lượng khai thác thủy hải sản, tổng mức bán lẻ, doanh thu, kim ngạch xuất khẩu đều tăng; thu hút đầu tư trong nước tăng khá.... Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số mặt cần lưu ý như: tình hình thu hút các dự án FDI, tiêu thụ keo, dưa hấu gặp khó khăn; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chậm làm ảnh hưởng đến việc triển khai một số dự án; việc khai thác nguồn thu từ các dự án khai thác quĩ đất chậm; thực hiện chưa tốt việc quản lý, vận chuyển cát, đất đồi làm vật liệu xây dựng và  đặc biệt là chỉ số cải cách hành chính của Quảng Ngãi  đạt rất thấp.
Về nhiệm vụ tháng 5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính thống nhất với 9 nhiệm vụ của UBND tỉnh đề ra. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý với các ngành, địa phương cần tập trung thực hiện một số nội dung mà báo chí, cũng như dư luận cộng đồng xã hội nêu như: việc khai thác cát và khai thác đất đồi. Vấn đề này thực hiện trong thời gian qua chưa công bằng, giao cho một số công trình thuộc phạm vi nhà nước, trong khi nhiều đơn vị đấu giá không được quan tâm. Đối với các dự án phát triển đô thị, khu dân cư thì hiện nay phát triển rất nhiều nhưng  cần dự lường phát triển rất ồ ạt và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tránh vỡ quả bóng bất động sản .  
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cũng đề nghị các sở, ngành tập trung vào việc thực hiện thanh tra và kết luận cuộc thi công chức vừa qua và  tập trung xử lý những điểm tụ tập khiếu nại  đông người. Trong tháng 5 nầy, UBND tỉnh và Tập đoàn FLC sẽ tổ chức cuộc họp báo thông tin rộng rãi đến với người dân về dự án Khu du lịch sinh thái Bình Châu-Lý Sơn./.
 
                                                              Thiện Hòa 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình