Tin tức

Cảnh báo an toàn thực phẩm dịp hè

Thứ năm, 13/07/2023 - 06:56

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới đây đã tiếp nhận điều trị một trường hợp Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau khi ăn bánh tẻ.


Cảnh báo an toàn thực phẩm dịp hè
 
4 giờ sau ăn, bệnh nhân rơi vào tình trạng mệt lả, lơ mơ, da tím tái, tụt huyết áp.  Sau 3 ngày điều trị hồi sức tích cực, bệnh nhân cắt được thuốc vận mạch, tự thở tốt và chức năng thận phục hồi tốt.

Cũng trong những ngày nắng nóng vừa qua, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam đã tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi ngộ độc do ăn sữa chua tự làm tại nhà. Sau khoảng 1 tuần điều trị, tình trạng của 2 đã bệnh nhi ổn định, không còn sốt, nôn, đi ngoài và lần lượt được xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà.

Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến 
 ngộ độc   thực phẩm. Trong đó, hai "thủ phạm" chính là vi khuẩn và hoá chất trong thức ăn.  Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần chú ý thời tiết nắng nóng, thực phẩm ôi thiu nhanh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề cần được chú ý hết sức.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng