Tin tức

Năm 2030, hình thành nền sản xuất nông nghiệp mang đậm nét văn hóa OCOP

Thứ tư, 21/06/2023 - 20:30

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Quảng Ngãi xác định đến năm 2025 có 200 sản phẩm OCOP đạt 03 sao trở lên. Trong đó, có từ 03-05 sản phẩm có tiềm năng đạt 05 sao. Duy trì 100% sản phẩm OCOP đã đạt từ 3 sao trở lên giai đoạn 2018 – 2020 và nâng hạng khoảng 15% sản phẩm đạt 4 sao trở lên. Phấn đấu có 10% chủ thể OCOP có sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên thực hiện mô hình theo chuỗi giá trị theo hướng kinh tế tuần hoàn, OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định. Về phát triển chủ thể OCOP, củng cố, phát triển, nâng cao năng lực khoảng 100 chủ thể tham gia phát triển, sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm OCOP. 100% chủ thể OCOP được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực phát triển, sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm OCOP. 50% làng nghề có sản phẩm đánh giá đạt 3 sao trở lên. Ít nhất 10% -15% chủ thể OCOP có sản phẩm đạt 3 sao trở lên là hợp tác xã.


Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng