Tin tức

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ hai, 16/04/2018 - 10:18

Sáng 16.4, tại Quảng trường tỉnh đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và phát động chương trình.Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường triển khai, nhằm kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến. Việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông, bày bán trên thị trường. Một trong những nguyên nhân là do ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế hoặc vì lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị, các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể, UBND các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2018. Sau lễ phát động, các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành các cấp sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 
                                                          Bùi Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình