Tin tức

EU nới lỏng quy định với mì ăn liền Việt Nam

Thứ ba, 13/06/2023 - 06:45

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ vừa thông tin, ngày 7-6, EU đã đăng công báo Quy định (EU) 2023/1110 ký ngày 6-6-2023 sửa đổi Quy định 2019/1973 về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU. Theo đó, EU đã chính thức đưa các loại mì ăn liền của Việt Nam từ phụ lục II - kiểm soát bằng chứng thư an toàn thực phẩm và kiểm soát tại cửa khẩu sang phụ lục I với tần suất kiểm tra tại biên giới là 20%.


EU nới lỏng quy định với mì ăn liền Việt Nam
 
Như vậy, kể từ ngày 27-6 tới, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam sẽ không bắt buộc phải kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu mỳ ăn liền của Việt Nam phải liên tục kiểm soát tốt an toàn thực phẩm, và kể cả xem xét áp dụng các biện pháp tự nguyện như tự xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm uy tín đối với các lô hàng mỳ ăn liền xuất khẩu vào EU.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng