Tin tức

Hạn chế sử dụng thiết bị đóng túi hút chân không-tránh ngộ độc botulinum

Thứ bảy, 27/05/2023 - 07:12

Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục có công văn gửi các địa phương về phòng chống ngộ độc do clostridium botulinum.


Hạn chế sử dụng thiết bị đóng túi hút chân không-tránh ngộ độc botulinum
 
Theo đó, Bộ khuyến cáo người dân không sử dụng giò chả không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường; tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, hộ kinh doanh biện pháp vệ sinh, bao gói sản phẩm, hạn chế sử dụng thiết bị đóng túi hút chân không tạo điều kiện môi trường yếm khí thuận lợi cho clostridium botulinum phát triển.

TS. BS Nguyễn Trung Nguyên  - Giám đốc  Trung tâm Chống độc , Bệnh viện Bạch Mai, nói: lưu ý người dân phải tuân theo nguyên tắc sử dụng thực phẩm tươi sống, mới chế biến. Hạn chế đun sôi, nếu dùng lại phải đun sôi lại, không nên để lâu.

Thời gian tới, tiếp tục tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát 
an toàn thực phẩm   đối với các cơ sở sản xuất, ngăn chặn kịp thời cơ sở kinh doanh, sản xuất giò chả không đảm bảo an toàn có nguy cơ phát sinh lây nhiễm botulinum. Đình chỉ ngay hoạt động của cơ sở gây ra ngộ độc, cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm./.
 

 
Theo TTXVN


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng