Tin tức

Tránh chồng chéo trong kiểm tra an toàn thực phẩm

Thứ hai, 08/05/2023 - 20:37

Tỉnh Quảng Ngãi cần chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp trong việc thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tránh chồng chéo và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chỉ đạo của Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi sáng nay 8/5.

 

 
Trong tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra 9 cơ sở thực phẩm. Đã phát hiện vi phạm và phạt tiền 1 cơ sở với số tiền phạt 12 triệu đồng. Các đoàn thanh tra chuyên ngành đã thanh tra 20 cơ sở, phát hiện vi phạm và phạt tiền 7 cơ sở. Các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện, xã đã kiểm tra 473 cơ sở, kết quả có 15 cơ sở vi phạm, nhắc nhở 14 cơ sở, phạt tiền 1 cơ sở.
 
Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên yêu cầu, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi phối hợp đồng bộ để nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Cập nhật, tổng hợp đầy đủ hoạt động thanh tra, kiểm tra để báo cáo trung ương. Xử lý nghiêm những sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Tránh chồng chéo trong kiểm tra an toàn thực phẩm.
 
Trong chiều nay, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Quảng Ngãi. Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố và tuyến xã, phường đã kiểm tra 236 cơ sở. Trong đó, xử lý, nhắc nhở 6 cơ sở, phạt tiền 1 cơ sở./.
 
Thời sự Truyền hình PTQ 19h45 ngày 8/5/2023/Thục Uyên, Ngọc Hoàng, Hoàng Doanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng