Tin tức

Tư vấn lao động đi lao động tại Nhật Bản

Thứ tư, 07/03/2018 - 08:55

Chiều 6.3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO) tổ chức tư vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản cho các học viên tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi tư vấn, ông Iwasaki - Chủ tịch Tập đoàn NOHARA - đối tác chính của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh (HAINDECO) thông tin các chế độ, chính sách về đào tạo, tiền lương, bảo hiểm xã hội của Tập đoàn đối với người lao động ngoài nước đang làm việc tại các Công ty, xí nghiệp của Tập đoàn tại Nhật Bản. Theo đó, Tập đoàn NOHARA đang đào tạo lao động chuyên ngành mảng tường và trần thạch cao, dán tường, sàn, lót nền cho ngành trang trí nội thất. Tập đoàn đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn lao động để trang trí, phục vụ cho Đại hội Thể thao Olympic Mùa hè năm 2020 Nhật Bản. Sau khi được tuyển dụng, đào tạo, mức lương khởi điểm của người lao động khoảng từ 28 triệu đồng đến 32 triệu đồng/tháng, chưa kể làm thêm giờ. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng đầy đủ các quyền lợi, chế độ, chính sách theo quy định của luật pháp nước sở tại.
Cùng với cả nước, những năm gần đây, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm đến công tác xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có Nhật Bản. Phần lớn, người lao động Quảng Ngãi tham gia lao động ở thị trường Nhật Bản có thu nhập khá, chịu khó, ham học hỏi, tuân thủ quy định các các doanh nghiệp và luật pháp nước sở tại. Sau khi hết thời hạn hợp đồng làm việc tại Nhật Bản, trở về quê hương, nhiều người đã tự mở mang kinh doanh và thành công nhờ những kinh nghiệm và thu nhập trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.
                                                                                                                            Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình