Tin tức

Thanh Hóa đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Thứ hai, 13/02/2023 - 08:20

Thanh Hóa là địa phương có hàng nghìn di tích lịch sử - văn hóa và hơn 300 lễ hội lớn, nhỏ diễn ra hàng năm, trong đó nhiều lễ hội được tổ chức vào dịp đầu Xuân, vì vậy, ngay sau Tết Nguyên đán, lượng người đổ về các lễ hội tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm các dịch vụ ăn uống nở rộ. Để bảo đảm an toàn thực phẩm lễ hội, các địa phương ở Thanh Hóa đã chủ động triển khai kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, kinh doanh.


Thanh Hóa đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội 
 
Lễ hội Đền Nưa - Am Tiên (huyện Triệu Sơn) những ngày này thu hút khá đông khách tham quan. Tại đây có khoảng 30 cơ sở kinh doanh ăn uống. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, công tác quản lý các nhà hàng, quán ăn được UBND huyện Triệu Sơn đặt lên hàng đầu, trong đó lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm về chất lượng, điều kiện an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
 
Ông Tào Quang Sơn – Trưởng BQL di tích Đền Nưa – Am Tiên, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá, nói: Mặt hàng ăn sẵn và quán bún phở thì chúng tôi thường xuyên kiểm tra. Các gian hàng đều phải ký cam kết, chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
 
Những ngày đầu năm mới 2023, Khu di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh cũng thu hút hàng vạn người về dâng hương, vãn cảnh, cầu may mắn, bình an. Tại đây, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Thọ Xuân đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra, đổi mới phương pháp kiểm tra, tập trung vào mặt hàng dễ xảy ra nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

 

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng.

 
 
Ông Hà Văn Giáp– Quyền Chánh Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hoá, cho biết: Các lễ hội tổ chức nguy cơ mất an toàn thực phẩm rất cao, vì thế các ban an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp tỉnh thường xuyên tổ chức, kiểm tra.
 
Mùa lễ hội Xuân 2023 ở Thanh Hóa diễn ra đến tháng 3, 4 âm lịch. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp cũng như ngành chức năng, trong mùa lễ hội, người dân, du khách khi đến với xứ Thanh nên đề cao cảnh giác trước những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác... nhằm tự bảo vệ sức khỏe của mình để có một mùa lễ hội vui tươi, an toàn./.
 
Hoa Mai – Đình Nam PV TTXVN tại Thanh Hóa
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng