Tin tức

Đại lộ số 5 New York là khu mua sắm đắt nhất thế giới

Thứ sáu, 25/11/2022 - 08:00

Theo khảo sát mới nhất, Đại lộ số 5, một con phố trọng yếu dành cho các nhà bán lẻ ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đang có giá thuê mặt bằng trung bình cao nhất thế giới. Đại lộ số 5 đã vượt qua khu phố sầm uất bậc nhất Hong Kong (Trung Quốc) để trở thành khu mua sắm xa xỉ, sầm uất nhất toàn cầu.


Đại lộ số 5 New York là khu mua sắm đắt nhất thế giới
 
Theo báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu Cushman & Wakefield Plc, không gian trên đại lộ số 5, giữa đường 49 và 60, có giá trung bình đã tăng 14% lên 2.000 USD/m2 trong quý III so với mức trước đại dịch, trong khi Tsim Sha Tsui giảm 41% xuống 1.436 USD/m2.

Trong bảng xếp hạng này, quận Tsim Sha Tsui của Hong Kong (Trung Quốc) đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là phố Via Montenapoleone của Milan (Ý), phố New Bond của London (Anh) và đại lộ Champs Elysees ở Paris (Pháp).

Giá thuê mặt bằng bán lẻ trên toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề khi bị đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, châu Mỹ đã chứng tỏ là khu vực kiên cường nhất, với việc Mỹ được hưởng lợi từ các chính sách tài khóa và dòng sức mua đổ vào một số thị trường nhất định như Houston và Austin, bang Texas.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng