Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính: Phải mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thứ ba, 09/01/2018 - 09:22

Chiều 9.11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành liên quan về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389) của tỉnh, trong năm 2017, các cơ quan chức năng thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giải thích, các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Năm 2017, các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 1.646 vụ vi phạm, xử lý phạt tiền 1.517 vụ thu trên 18,7 tỷ đồng; phạt bổ sung truy thu thuế 36 tỷ đồng và bán hàng tịch thu trên 3,1 tỷ đồng. Tổng số tiền thu nộp ngân sách trên 58,5 tỷ đồng.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Ban chỉ đạo 389 cũng như các sở ngành liên quan trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong năm, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán hàng năm. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng việc phòng chống buôn lâu gian lận thương mại và hàng giả là việc làm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và cơ sở, doanh nghiệp làm ăn chân chính. Do đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát , tuần tra, kịp thời xử lý các đối tượng vi phạm. Những mặt hàng cần phải tập trung kiểm tra, kiểm soát trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là may mặc, rượu bia, thuốc lá, thực phẩm chức năng, pháo nổ, pháo hoa…Cơ quan quản lý thị trường cần nắm vững diễn biến tình hình, tăng cường công tác chỉ đạo,qua đó chủ động triển khai tuần tra kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh: Đây là đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại cần triển khai đồng bộ và kiên quyết. Các ngành và địa phương tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đột xuất không báo trước để kịp thời ngăn chặn hàng lậu, hàng giả hàng nhái, trong đó chú trọng vào các mặt hàng thường dùng trong dịp tết gồm các loại thực phẩm chức năng, pháo nổ, mặt hàng gia dụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
                                                                                                Xuân Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình