Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tuần văn hóa Du lịch Phú Yên” – năm 2022, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã xác lập các kỷ lục về chế biến các món ăn liên quan đến cá ngừ đại dương và tôm hùm tại tỉnh Phú Yên.
Nhiều món ăn đặc trưng được xác lập kỷ lục Việt Nam
Đây là các hoạt động nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa ẩm thực Phú Yên và Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước.Từ các thành phần của một con cá ngừ đại dương do ngư dân tỉnh Phú Yên đánh bắt đã được, 75 đầu bếp đại diện 15 Hội đầu bếp của 15 tỉnh, thành chia làm 24 đội, mỗi đội tham gia chế biến, công diễn từ 4 đến 5 món cá ngừ đại dương. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập lỷ lục 101 món ăn từ cá ngừ cho tỉnh Phú Yên với các mon ăn từ dân dã đến phong cách châu Á, châu Âu trong các nhà hàng…Tại thị xã Sông Cầu, kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ tôm hùm cũng được xác lập. Các món ăn này do 28 hội đầu bếp, nhà hàng chuyên nghiệp trên mọi miền đất nước kết hợp cùng địa phương tổ chức thực hiện. Các món ăn chế biến từ cá ngừ đại dương và tôm hùm là những loại hải sản mang đặc trưng riêng của tỉnh Phú Yên. Việc xác lập các kỷ lục Guinness Việt Nam nhằm quảng bá ẩm thực Phú Yên đến với du khách trong và ngoài nước./.
Xuân Triệu - PV TTXVN tại Phú Yên