Tin tức

Hiệu quả mô hình Ban Quản lý ATTP

Thứ sáu, 15/07/2022 - 14:59

Ngày 15/7, UBND TP.HCM tổng kết hoạt động sau 6 năm thí điểm Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM; đồng thời đánh giá khách quan, toàn diện, chính xác kết quả đạt được trong quá trình tổ chức hoạt động của ban.


Hiệu quả mô hình Ban Quản lý ATTP
 
Cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép TP.HCM triển khai thí điểm mô hình Ban quản lý ATTP cấp tỉnh, là địa phương đầu tiên trong cả nước thí điểm mô hình này. Ban quản lý ATTP TP.HCM được thành lập lấy lực lượng chính từ 3 sở: Y tế, NN-PTNT và Công thương. Ngoài các bộ phận chuyên môn còn có lực lượng tập trung cho công tác thanh tra ở tuyến quận, huyện.

Với phương châm là thực hiện song song “xây thực phẩm sạch và chống thực phẩm bẩn”; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và cải cách hành chính, trong 6 năm qua, Ban quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh – thành; cải thiện hệ thống phân phối cho cả hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; truy xuất nguồn gốc, giám sát chất lượng của thực phẩm. Ban đã tiến hành thanh tra, kiểm tra ở các cơ sở để có chế tài xử phạt phù hợp; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm... Song song đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, bảo đảm sự hài lòng của người dân, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình xử lý hồ sơ.

 
 Hồ Hằng  - Anh Văn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng