Tin tức

Đặc sắc Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương”

Thứ bảy, 25/06/2022 - 07:20

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương” với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai” thu hút đông đảo du khách tham gia. Lễ hội do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Festival Huế tổ chức, nhằm mang đến cho công chúng và du khách những nét độc đáo, đặc sắc, những giá trị lịch sử của văn hóa ẩm thực thú vị, hấp dẫn của quá khứ và hiện tại.


Đặc sắc Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương”
 
Trong không gian xanh mát tại Công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương thơ mộng, ban tổ chức đã bố trí gần 85 gian hàng ẩm thực. Các nghệ nhân và đầu bếp nổi tiếng từ khắp ba miền tổ quốc mang đến Lễ hội hàng trăm món ăn hấp dẫn. Hàng ngàn du khách đã đến tham quan, trải nghiệm và thưởng lãm sự phong phú và dộc đáo trong các món ăn của Huế cũng như tinh hoa của ẩm thực Việt Nam.

Ông Lê Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, nói:Cho đến giờ phút này những món ăn đặc sắc nhất từ ba miền đều hội tụ về đây. Hiện có 19 tỉnh thành trong cả nước đã hội tụ về đây với hàng trăm nghệ nhân. Chúng tôi nghĩ rằng, hôm nay chúng tôi trở lại với không khí lễ hội của thành phố Festival để mang đến một vóc dáng mới, một sự kiện mới để làm cho công chúng và du khách hiểu thêm về Kinh đô ẩm thực Huế.

Ngoài việc thưởng thức các món ăn, du khách đến với lễ hội còn được thưởng lãm quảng diễn các món ăn đặc sắc của 3 miền như bánh Cung đình Huế, Phở cuôn Ngũ Xá, Nai ủ lá rừng, Chè Tiến Vua, gỏi gà măng cụt, Bún Ốc Nguội Hà Nội xưa …và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Mỗi món ăn mang đến một câu chuyện được kể theo hình thức sân khấu hóa dành tặng cho cộng đồng, công chúng, du khách đam mê ẩm thực khi đến Huế tham quan, trải nghiệm và thư giãn sau bao ngày dịch bệnh.

Chị Trương Huyền – Thành phố Hà Nội, nói: Hôm nay tham gia lễ hội ẩm thực thì không khí sau đại dịch  mọi người như hồi sinh trở lại. Thứ hai là thấy được nét đẹp văn hóa ẩm thực của Cố đô Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Mong muốn rằng cái ẩm là uống, thực là ăn không đơn giải là ăn uống mà trở thành nét văn hóa thấy được giá trị của cả dân tộc và của cố đô Huế.

Lễ hội là một trong những chuỗi sự kiện đồng hành của tuần lễ Festival Huế 2022; góp phần làm lan tỏa và khẳng định một cách mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa du lịch có giá trị nổi bật. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng đến hết ngày 26/6./.

 
 Tường Vi - PV TTXVN tại Thừa Thiên – Huế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng