Tin tức

An toàn cho học sinh bán trú

Thứ tư, 16/03/2022 - 16:51

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các trường học nếu tổ chức cho trẻ học bán trú phải hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp. Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch, các trường học ở Quảng Ngãi còn chú trọng các bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho các em học sinh bán trú. Ghi nhận tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, huyện miền núi Ba Tơ.

 

Các em học sinh được sắp xếp và bố trí ở theo cấp học và lớp học
 
Khu bán trú của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế có 6 phòng ở. Các em học sinh được sắp xếp và bố trí ở theo cấp học và lớp học. Kể từ khi dịch bùng phát, nhà trường đã cử nhân viên y tế học đường thường xuyên túc trực để hỗ trợ kịp thời cho học sinh. Hàng ngày, sau giờ học, các em được hướng dẫn cách vệ sinh phòng ở và các vật dụng sinh hoạt.
 

Anh Huỳnh Du Bách, Nhân viên Y tế học đường
 
Anh Huỳnh Du Bách, Nhân viên Y tế học đường cho biết: Mình tự pha Cloramin B cho các em rồi hướng dẫn lau hết nền, tất cả các vật dụng mà các em hay sờ đụng, thứ hai nữa là sát khuẩn, rồi mình kiểm tra đo nhiệt độ cho các em hằng ngày luôn.

 

Em Phạm Quỳnh Như, Học sinh lớp 5,Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, Ba Tơ
 
Em Phạm Quỳnh Như, Học sinh lớp 5,Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, Ba Tơ, Quảng Ngãi nói: Em thường xuyên sát khuẩn và đeo khẩu trang và dọn phòng, nếu có ai bị sốt thì báo với thầy cô.

 
 
Ngày thường khu bán trú có 51 học sinh, trong đó có 28 học sinh tiểu học và 23 học sinh trung học cơ sở. Tuy nhiên, con số này cũng hay biến động do một số học sinh bị nhiễm COVID-19. Các em học sinh ở bán trú được chăm lo ngày ba bữa ăn. Nhà trường rất chú trọng đến khẩu phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để nâng cao sức đề kháng cho học sinh. Bếp ăn được đầu tư đầy đủ đồ dùng, dụng cụ phục vụ bữa ăn bán trú. Nhân viên phục vụ bếp ăn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi chế biến thực phẩm. Học sinh được phục vụ bữa ăn theo nhóm để đảm bảo an toàn.

 

Ông Nguyễn Mậu Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, Ba Tơ
 
Ông Nguyễn Mậu Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: Chia nhỏ số lượng ra để các em có khoảng cách ngồi trong lúc ăn, trước khi ăn là các em phải sát khuẩn tay hết trước khi vào phòng ăn, còn về chỗ ở ngủ đêm thì đến giờ này các em không có triệu chứng gì thì các em vẫn ngủ theo số phòng được phân công, còn nếu các em có triệu chứng gì thì cho lên trạm y tế kiểm tra và test nhanh, nếu là F0 thì nhà trường cho về nhà cách ly tại nhà.

 
 
Khu bán trú có sân tập thể thao nên nhà trường luôn động viên các em học sinh siêng luyện tập để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh./.
 
Phi Khanh, Trường Thịnh, Lương Triều/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng