Tin tức

Sản phẩm truyền thống Ocop vào vụ Tết

Thứ năm, 09/12/2021 - 12:12

Mặc dù bị tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng các cơ sở sản xuất sản phẩm truyền thống OCOP của Đà Nẵng vẫn tập trung vào vụ sản xuất Tết. Không chỉ gói gọn ở thị trường thành phố mà những mặt hàng này còn cung ứng cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản.


Sản phẩm truyền thống Ocop vào vụ Tết 
 
Cơ sở  sản xuất cá bò rim này là một trong số sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng đã nổi tiếng gần xa và quan thuộc với người tiêu dùng trong nước. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến sản lượng tiêu thụ sụt giảm nhiều. Để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, những ngày gần đây hoạt động sản xuất đã bắt đầu trở lại, sẵn sàng phục vụ cho mùa tiêu dùng lớn nhất trong năm.
 
Anh Nguyễn Văn Quang – Cơ sở sản xuất cá rim mực rim Thành Trung, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng, nói:Năm này theo dự trù chuẩn bị khoáng hơn 1 tấn. Kỳ vọng của hộ thì làm sản phẩm thật tốt để cung cấp cho thị trường. Vừa rồi cá rim, mực rim Thành Trung cũng được OCOP, kỳ vọng sắp tới thì có máy càn nướng này để hỗ trợ cho hộ kinh doanh được chất lượng tốt hơn, đưa ra cho thị trường Tết.
 
Vụ sản xuất Tết năm nay bắt đầu muộn hơn so với những năm trước, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tại Đà Nẵng sẵn sàng nguyên liệu để tăng sản lượng khi hàng hóa Tết chuẩn bị lên kệ phụ vụ người tiêu dùng. Dự kiến năm nay, sức mua tại chỗ sẽ không tăng, nên thời điểm này các cơ sở đang tập trung cho đơn hàng đi tỉnh và xuất khẩu.

 

Nhiều cơ sở sản xuất sẵn sàng nguyên liệu để tăng sản lượng 
 
Chị Mai Thị Ý Nhi – Cơ sở sản xuất bánh Mỹ Phương, nói: Mình có xuất Nhật, xuất Hàn. Hiện giờ thì cái đơn hàng vẫn đều đó. Trong tháng này thì Nhật đặt thêm 1 container nữa, có nghĩa là tăng hơn so với bình thường.
 
Thành phố Đà Nẵng hiện có 26 sản phẩm OCOP. Đây là những sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương theo công thức truyền thống. Thời gian này, ngành công thương và địa phương tiếp tục hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng Đà Nẵng.
 
Mặc  dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai và biến động của thị trường nhưng mỗi độ giáp Tết, các cơ sở sản xuất sản phẩm truyền thống vẫn tất bật để đưa đặc sản của địa phương đến người tiêu dùng. Giữ hương vị đặc sản vùng miền để ngày Tết thêm đầm ấm./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng