Tin tức

Quảng Ngãi có thêm 16 sản phẩm đủ điều kiện công nhận OCOP 3 sao trở lên

Thứ sáu, 26/11/2021 - 16:01

Quảng Ngãi có thêm 16 sản phẩm đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Sáng nay, Hội đồng thẩm định của tỉnh Quảng Ngãi đã họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ 02, đợt 01 năm 2021.

 

Hội đồng thẩm định của tỉnh Quảng Ngãi đã họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ 02, đợt 01 năm 2021. (Ảnh: Phúc Hảo)
 
Tham gia sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021 có 17 sản phẩm. Qua 2 lần đánh giá, phân hạng của Hội đồng của tỉnh, có 16 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP. Trong đó, 1 sản phẩm đạt hạng OCOP 4 sao là bò khô Thu Ba (thành phố Quảng Ngãi). 15 sản phẩm OCOP hạng 3 sao gồm, cá cơm rim, cá đét rim, dưa leo, bí đao, rau diếp cá (thành phố Quảng Ngãi), chuối ngự, bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng (huyện Nghĩa Hành), bánh mè ngọt, bánh mè mặn, rượu sim, rượu nếp Bách Nhật (huyện Mộ Đức), hành tím, tinh bột nghệ (huyện Bình Sơn).
 

Quảng Ngãi có thêm 16 sản phẩm đủ điều kiện công nhận OCOP 3 sao trở lên
 
Đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 47 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 3 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 44 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Từ nay đến cuối năm, Hội đồng thẩm định của tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 02 năm 2021 với 18 sản phẩm. Mục tiêu của Chương trình mỗi xã một sản phẩm là phấn đấu mỗi xã phải có từ 1 đến 2 sản phẩm OCOP cấp tỉnh gắn với sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhằm thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới./.
 
Mai Hạnh (PTQ)
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng