Tin tức

Mộ Đức huy động các lực lượng giúp dân gặt lúa

Thứ ba, 14/09/2021 - 16:58

Tại huyện Mộ Đức, sáng nay, huyện đã huy động các lực lượng ra đồng giúp dân gặt lúa. Ảnh hưởng cơn bão số 5, hàng trăm héc ta lúa vụ Hè Thu của bà con nông dân trên địa bàn huyện bị đổ ngã, ngập úng.

 

Mộ Đức huy động các lực lượng giúp dân gặt lúa
 
Lúa bị đổ ngã, ngập sâu trong nước. Nông dân muốn gặt, nhưng không mướn được nhân công. Nhiều người đã mừng rơi nước mắt khi chính quyền, các hội đoàn thể đã hỗ trợ giúp gia đình thu hoạch lúa.
 

Bà Võ Thị Vân, Xã Đức Chánh, Mộ Đức
 
Bà Võ Thị Vân, Xã Đức Chánh, Mộ Đức, Quảng Ngãi nói: Số là đập nhưng mà không có máy, chờ miết lúa ngã, giờ nó mộng, mượn người không có người, mới điện nhờ thôn, nhờ mấy chú công an huyện điều ra giúp dùm, cũng mừng, rất là mừng. Bởi vì giờ lúa nó mộng sạch trơn rồi, mà mỗi ngày nó mỗi mưa, chứ còn lúa nó đứng thì nó cũng ít lo, chứ bây giờ lúa nó ngã hết rồi.
 

Trung úy Trần Ngọc Hoàng, Công an huyện Mộ Đức
 
Trung úy Trần Ngọc Hoàng, Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi nói: Được sự phân công của lãnh đạo đơn vị thì chúng tôi nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra thiên tai và đồng hành cùng bà con chia sẽ khó khăn với bà con. Tuy là công việc không quen việc thu hoạch nhưng mà chúng tôi cố gắng hết sức để làm việc hiệu quả tốt nhất, để giúp bà con khắc phục phần nào khó khăn.

 
 
Sau mưa lũ, xã Đức Chánh còn hơn 60 héc ta lúa chưa thu hoạch, bị ngã đổ, lúa có nguy cơ nứt mộng. Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, máy móc tập trung giúp dân thu hoạch lúa, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân.

 

Ông Trần Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức
 
Ông Trần Văn Ánh, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi nói: Đối với những diện tích nào đổ ngã nặng và có nguy cơ thiệt hại nặng thì chúng tôi sẽ ưu tiên và ưu tiên cho những hộ neo đơn, không có lao động thì chúng tôi ưu tiên để hỗ trợ những hộ đó trước, còn những hộ có lao động thì chúng tôi vận động, huy động họ ra thu hoạch.

 
 
Toàn huyện Mộ Đức có gần 250 héc ta lúa bị ngập úng, đổ ngã. Chính quyền huyện Mộ Đức đã tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng dân quân, thanh niên, quân đội, cả giáo viên mầm non ra đồng giúp bà con thu hoạch lúa.

 

Bà Nguyễn Thị Tường Mai, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộ Đức
 
Bà Nguyễn Thị Tường Mai, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay thì huyện cũng đã tập trung chỉ đạo cho các địa phương huy động các lực lượng tại chỗ, các Hội đoàn thể, công an để mà giúp đỡ cho bà con thu hoạch lúa. Theo phương châm “nước rút đến đâu, thu hoạch đến đó” trong thời gian ngắn nhất để tránh thiệt hại cho bà con./.
 
Tin: Văn Trọng, Văn Lai

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng