Tin tức

Người dân "vùng xanh" đi chợ 1 lần/tuần

Thứ hai, 16/08/2021 - 10:46

Bảo vệ “vùng xanh”, vùng an toàn Covid-19 là một trong những mũi chiến lược chống dịch của TP. HCM. Để đạt được mục tiêu này, nhiều biện pháp giãn cách xã hội đã được tăng cường tại “vùng xanh”, trong đó có việc người dân ở các khu vực này chỉ đi chợ 1 lần/tuần theo khung giờ. Điều này sẽ giúp người dân không phải ra đường, tránh việc tập trung mua hàng làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

 

Người dân "vùng xanh" đi chợ 1 lần/tuần
 
Chiếc phiếu mua hàng này dành cho lần đi chợ duy nhất trong tuần của gia đình chị Nga. Phiếu ghi rõ, cụ thể: địa điểm cung ứng thực phẩm gần nhất, ngày giờ cụ thể được đi mua thực phẩm. Dù nhiều hạn chế nhưng chị Nga không cảm thấy bất tiện vì với chị, an toàn “vùng xanh” nơi chị đang sống mới là điều quan trọng nhất.
 

Chị Nguyễn Quỳnh Nga, quận 3, TP. HCM 
 
Chị Nguyễn Quỳnh Nga, quận 3, TP. HCM nói: Bây giờ mình sẽ có thời gian để mình lên kế hoạch mình sẽ cần mua cái gì cho gia đình. Đi 1 lần trong 1 tuần thì tôi lại thấy nó tiết kiệm thời gian hơn, mua sắm hợp lý hơn vì mình đã chuẩn bị từ trước.

 
 
Sống trong “vùng xanh”, nhiều người đã quen với các quy định nghiêm ngặt về đi lại, mua sắm nên ai cũng tự lên các kế hoạch riêng để vừa đảm bảo sinh hoạt hằng ngày của bản thân và gia đình, vừa chung tay phòng dịch với cộng đồng. Việc đi chợ 1 lần mỗi tuần cũng trở nên quen dần với người dân “vùng xanh”. Ai cũng hiểu càng ít người ra đường trong thời gian giãn cách, “vùng xanh” càng an toàn.

 

Anh Trần Duy Dũng, quận 3, TP. HCM 
 
Anh Trần Duy Dũng, quận 3, TP. HCM nói: Tại vì có một phiếu thôi à cho nên để dành nguyên một cái list dài thật dài để cần thì ra mua hết một lượt.

 

Chị Nguyễn Vy Diễm, quận 3, TP. HCM
 
Chị Nguyễn Vy Diễm, quận 3, TP. HCM chia sẻ: Có thiếu một cái gì thì mình cũng có thể mình oder online rồi mình ra ngay cổng vùng xanh đó, máy anh shipper tới thì mình lấy, các bạn tình nguyện viên hỗ trợ xịt khuẩn toàn bộ nên rất là an toàn, thực phẩm trong “vùng xanh” vẫn đảm bảo đầy đủ. Ngay cả khi ở “vùng xanh” không có điểm bán hàng, hoặc điểm cung ứng nằm xa “vùng xanh”, địa phương sẽ tổ chức phân phối thực phẩm đến tay người dân. Tất cả để người dân yên tâm ở nhà phòng dịch.

 

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4, quận 3, TP. HCM
 
Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4, quận 3, TP. HCM cho biết: Người dân thấy được cái sự bảo vệ vùng xanh, đặc biệt cái nơi mà họ sinh sống nên họ nhận thức được cái việc họ cần phải làm, từ đó người dân rất nhiệt tình ủng hộ.

 
 
TP. HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước thiết lập “vùng xanh”. Việc duy trì, bảo vệ “vùng xanh” không chỉ cho thấy sự chủ động, linh hoạt trong chống dịch, mà còn giúp lan tỏa tinh thần đoàn kết, sức mạnh cộng đồng, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình đối với xã hội, cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng