Tin tức

Chuỗi thực phẩm lưu động bình ổn giá ở TP. HCM

Thứ năm, 22/07/2021 - 14:16

Biến các các cửa hàng, tiệm thuốc, điểm bưu cục … vắng khách mùa dịch thành điểm cung ứng thực phẩm lưu động bình ổn giá, đây là cách làm sáng tạo vừa được Sở Công thương TP. HCM triển khai để đưa thực phẩm tươi sống đến với người dân.

 

Chuỗi thực phẩm lưu động bình ổn giá ở TP. HCM
 
Đều đặn mỗi ngày, hàng chục tấn thực phẩm tươi sống sẽ được vận chuyển đến điểm giao nhận hàng hóa này để phục vụ cho bà con trong khu vực. Mặc dù quy mô không lớn, nhưng đã kịp thời giúp người dân có nguồn thực phẩm tươi sống với đầy đủ các mặt hàng rau, củ quả giá bình ổn.
 

Bà Đặng Thị Ngọc, Quận 10, TP. HCM
 
Bà Đặng Thị Ngọc, Quận 10, TP. HCM nói: Rất tốt, vừa, mà tươi không có gì héo khô, mà giá mềm lắm.

 

Bà Bùi Kim Xuyến, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 
Bà Bùi Kim Xuyến, TP. Thủ Đức, TP. HCM chia sẻ: Xuống Điện máy Xanh thì không có đồ ăn, bữa có bữa không. Từ ngày bên đây bán thì sang mua, giá cả thì cũng bình thường chứ không có cao.

 
 
 
Nhờ kết nối và tận dụng được mặt bằng, nhân lực sẵn có từ các chuỗi cửa hàng, bưu điện, bưu cục… mà những điểm bán lưu động này đã tăng lên liên tục mỗi ngày.  Đến nay, đã có khoảng 800 điểm bán ở khắp các địa bàn ở TP. HCM, đem thực phẩm tươi sống, giá cả bình ổn đến tay người dân.
 

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Concung 
 
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Concung cho biết: Lần đầu tiên cung ứng mặt hàng rau củ thì chúng tôi được hỗ trợ từ Sở Công Thương đưa thông tin về các nhà cung cấp các mặt hàng này để có thể tiếp cận được các nhà cung cấp để đảm bảo an toàn và chất lượng đến khách hàng cũng như luôn đặt yếu tố đảm bảo quy định 5k khi triển khai công việc này.

 
 
Nhờ kích hoạt và ghép nối được các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, TP. HCM đã tổ chức được chuỗi thực phẩm tươi sống hoàn chỉnh từ nơi sản xuất đến tiêu thụ. Điểm đặc biệt là các điểm bán hàng sẽ được tổ chức thông qua nhiều hình thức, từ mua trực tiếp tại điểm bán, đến mua online qua các trang thương mại điện tử.

 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP. HCM
 
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP. HCM cho biết: Khai thác hệ thống xe tải khi đi giao hàng ở các tỉnh thu mua mang rau củ về Thành phố phân phối trong các hệ thống có sẵn. Đây là những điểm đang được phép triển khai phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân, do đó việc bổ sung thêm rau củ quả và thực phẩm là giải pháp mà thành phố triển khai góp phần gia tăng kênh mua sắm, và xem đây cũng là điểm bán bình ổn giúp việc tiếp cận rau củ quả thực phẩm tươi sống trong điều kiện khó khăn chống dịch hợp lý hơn.

 
 
Từ hiệu quả của những cửa hàng thực phẩm lưu động này, trong thời gian tới, TP. HCM sẽ tiếp tục nhân rộng nhiều điểm bán với con số mục tiêu là 1.000 điểm. Cùng với hơn 3.000 điểm bán thực phẩm bình ổn tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Thành phố đang nỗ lực “lấp đầy” khoảng trống thực phẩm đang thiếu hụt mỗi ngày hiện nay./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng