Tin tức

Thêm một mùa Anh đào vắng lặng ở Nhật Bản

Thứ hai, 01/03/2021 - 14:35

Mùa hoa anh đào luôn là thời điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến với đất nước Mặt trời mọc . Tuy nhiên, dịch Covid-19 lan rộng đã khiến Nhật Bản năm nay tiếp tục chứng kiến một mùa hoa tĩnh lặng hơn mọi năm.

 

Mùa hoa Anh đào tại Nhật Bản.
 
Thị trấn Kawazu, tỉnh Shizouka đầu tháng 3, hoa anh đào đã nở rộ. Khắp các khu phố, công viên như được nhuộm một màu hồng phớt tinh khôi, mong manh. Thế nhưng cũng như năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch, người dân Nhật Bản năm nay tiếp tục đón một mùa anh đào không còn náo nhiệt. Điều này gây nên những tiếc nuối không nhỏ với người dân.

Du khách chia sẻ:“Nếu có thể, tôi hy vọng lại được ngồi dưới gốc anh đào, thưởng thức vài món đồ ăn nhẹ và ngắm hoa như mọi năm. Giờ thì chỉ có thể bằng lòng ngắm hoa thế này thôi.”

Du khách bộc bạch: “Tôi cảm thấy căng thẳng vì công việc và cuộc sống giữa dịch bệnh. Ngắm hoa giúp tôi cảm thấy yên bình nên dù có lệnh hạn chế tập trung đông người, tôi vẫn muốn dành chút thời gian tới đây.”

Để kiểm soát dịch COVID-19, chính phủ Nhật Bản đã hủy bỏ các lễ hội hoa anh đào trên cả nước. Việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà kinh doanh nhỏ lẻ vốn mong đợi thời gian bán hàng bận rộn nhất năm này.

 

Do ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch tại Nhật Bản năm nay ước tính chỉ bằng 1/3 năm trước

Ông Yamamoto Hisao – Nông dân, nói “Lễ hội hoa anh đào vốn là khoảng thời gian kinh doanh quan trọng nhất của chúng tôi. Việc hủy bỏ lễ hội tác động đến chúng tôi rất nhiều.”

Lễ hội hoa anh đào ở thị trấn Kawazu thường thu hút gần một triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm, mang lại doanh thu 20 tỷ yên (khoảng 187,6 triệu đô la Mỹ). Do ảnh hưởng của đại dịch, lượng khách du lịch năm nay ước tính chỉ bằng 1/3 năm trước./.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng