Tin tức

Ứng dụng công nghệ 3D trong ẩm thực

Thứ tư, 10/02/2021 - 07:17

Biến bàn ăn thành sân khấu, nơi ánh sáng “nhảy múa” và hòa điệu cùng hiệu ứng âm thanh sống động, đó là điểm nhấn đặc biệt khi sử dụng công nghệ 3D mapping table trong lĩnh vực ẩm thực. Xu hướng này đang được rất nhiều nhà hàng trên thế giới lựa chọn và tại Việt Nam, công nghệ này đã đem lại sự trải nghiệm thú vị cho các thực khách.



Không gian thưởng thức ẩm thực trở thành không gian nghệ thuật
 
Khu vườn nhiệt đới sống động
Cánh đồng hoa bất tận...
Không gian thưởng thức ẩm thực trở thành không gian nghệ thuật đầy màu sắc đã đánh thức mọi giác quan của thực khách. Thích thú, mới lạ là cảm nhận chung của nhiều người khi lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 3D mapping table kết hợp âm thanh, ánh sáng, các câu chuyện và món ăn.
 
Anh Cung Việt Bách – người dân Hà Nội, chia sẻ: “Tôi thấy rất thích thú, bình thường mình thấy ở các nước khác , nay mới trải nghiệm tại Hà Nội và thấy rất thú vị, ăn uống cũng ngon hơn..”.
 
Với trải nghiệm kéo dài khoảng 90 phút, hành trình trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn thực khách chính bằng không gian hình ảnh đa chiều ngay trên bàn ăn và không gian xung quanh. Tất cả đều được sử dụng công nghệ 3D để kể những câu chuyện cổ tích một cách chân thực và trọn vẹn nhất. Xu hướng này cũng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới”.

 

Thực khách thích thú khi trải nghiệm bữa tiệc trình chiếu 3D
 
Anh Tommy Lee - Quản lý nhà hàng Magica Việt Nam, nói:” Chúng tôi lấy cảm hứng từ sự kết hợp độc đáo, bao gồm một bữa tiệc cho các giác quan. Chúng tôi đã sử dụng công nghệ trình chiếu 3D tiên tiến và phần mềm lập bản đồ, kết hợp của âm thanh và hình ảnh. Kết hợp công nghệ và ẩm thực không phải là việc đơn giản, vì vậy cũng có rất nhiều phản hồi tích cực cả về món ăn lẫn trải nghiệm”.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quán ăn, nhà hàng - nơi luôn tập trung đông người đã đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Khánh Linh – Người dân Hà Nội, nói:” Là nơi tập trung đông người, nên chúng tôi cũng muốn đảm bảo sự an toàn, vì dịch bệnh không thể lường trước được, muốn mọi người an tâm để có trải nghiệm hoàn hảo...”
 
Nhiều chuyên gia cho rằng ẩm thực kết hợp với công nghệ không phải là trải nghiệm nhất thời mà đây là xu hướng sẽ phát triển mạnh mẽ. Bằng nhiều hình thức, ẩm thực AR luôn có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm ăn uống.


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng