Tin tức

Khoác “áo mới” cho những món Tết truyền thống

Thứ bảy, 06/02/2021 - 14:53

Bánh chưng, xôi nếp, mứt gừng.. là những món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày Tết .Với cách nghĩ, cách làm mới của những người trẻ, những món ăn quen thuộc dân dã này đã được khoác áo mới hợp xu hướng, tốt cho sức khỏe nhưng vẫn giữ đậm nét cổ truyền.

 

Những món ăn truyền thống được làm kết hợp với những nguyên liệu mới.
 
Mong muốn món ăn truyền thống này đến được với nhiều thực khách hơn, anh Minh Dương, chủ nhà hàng Sente đã tìm những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe như gạo lứt, hạt sen ..để có sự phá cách cho chiếc bánh quen thuộc nhưng vẫn đậm chất cổ truyền

Anh Đoàn Minh Dương – Chủ Nhà hàng Sente, cho biết:”Hạt sen có những tác dụng an thần cũng như bồi bổ pha trộn thêm vào với bánh chưng truyền thống cũng rất phù hợp. Hạt sen là loài hoa quốc dân kết hợp với loại bánh quốc dân thì vừa trân trọng truyền thống của Việt Nam lại mang lại lợi ích sức khỏe cho khách hàng”

Xôi cũng là món ăn không thể thiếu được trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình. Qua bàn tay khéo léo, các món xôi truyền thống như: Xôi gấc đỏ, xôi lá dứa, xôi dừa, .. được “khoác tấm áo mới” xinh đẹp, rực rỡ rất phù hợp với không khí những ngày đầu Xuân.

Hay những món như mứt gừng, mứt bí, mứt dừa.. . cũng được ứng dụng công nghệ tiên tiến bảo quản được lâu hơn, với những mẫu mã bắt mắt, sáng tạo.

 

Bánh, mứt truyền thống vẫn được người tiêu dùng lựa chọn cho ngày Tết.
 
Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Cửa hàng trưởng Công ty Bánh kẹo Bảo Minh, nói:”Trước đây thì bánh kẹo truyền thống để ngắn ngày giờ thì để dài hạn hơn. Mẫu mã đa dạng phong phú”

 Với cách nghĩ, cách làm mới những món Tết truyền thống được khoác tấm áo tươi mới, phù hợp hơn với xu hướng, khẩu vị mới hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

Anh Nguyễn Văn Duân – Khách hàng, chia sẻ:”Mình đánh giá cao những ý tưởng có thể nói rất là sang tạo vừa giữ được nét truyền thống vừa phát huy được sự cuốn hút khách hàng. Mình đánh giá rất cao về ý tưởng này”

Cho dù mâm cỗ Tết ngày nay đã có nhiều thay đổi, nhưng đối với nhiều gia đình, những món ăn truyền thống vẫn luôn có ý nghĩa và gợi nhớ về gia tiện, nguồn cội. Hiểu được điểu này, nên dù có sáng tạo hay biến tấu thế nào những món trong những ngày Tết cổ truyền vẫn duy trì giá trị truyền thống./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng