Tin tức

Những bữa ăn Michelin giúp các nhân viên y tế giảm stress

Thứ năm, 04/02/2021 - 08:38

Những bữa ăn đông lạnh đã trở thành quá quen thuộc với các bệnh viện tại Berlin khi dịch bệnh Covid-19 đặt gánh nặng khiến thời gian để chuẩn bị bếp ăn trở nên xa xỉ. Để giúp các y bác sỹ và cả bệnh nhân giảm tải áp lực vì dịch bệnh, một bếp trưởng sao Michelin đã cống hiến những bữa ăn nóng hổi theo tiêu chuẩn Michelin cho các y bác sỹ và bệnh nhân tại Berlin.



Những bữa ăn nóng hổi theo tiêu chuẩn Michelin cho các y bác sỹ và bệnh nhân tại Berlin.
 
Peter Fruhsammer là một đầu bếp nổi tiếng tại Berlin. Anh đang làm việc cho một số nhà hàng sao Mechilin tại thủ đô của nước Đức.
Thế nhưng đã từ nhiều tháng nay, danh tiếng của Anh không gắn liền với những bữa ăn sang trọng nữa: anh đã chuyển sang phục vụ cơm bệnh viện.

Thực đơn của đầu bếp Fruhsammer đã thay thế những suất cơm đông lạnh vốn quen thuộc tại bệnh viện, thành những bữa ăn nóng hổi với thực phẩm địa phương tươi ngon.

 

Đầu bếp Peter Fruhsammer.
 
Anh Peter Fruhsammer – Đầu bếp, nói:”Những người hùng là những nhân viên y tế đang thầm lặng cống hiến sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Và tôi muốn cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình vào cuộc chiến ấy, mang lại niềm vui và nụ cười cho những người anh hùng ấy”.

Hiện tại, bếp trưởng Fruhsammer cùng với các đồng nghiệp của mình đang phục vụ khoảng 100 suất ăn mỗi ngày tại căng tin bệnh viện. Trước đó căng tin chỉ có phục vụ khoảng 20 suất ăn mỗi ngày.

Bà Katrin Eberhardt – Giám đốc bệnh viện Bad Belzig, cho biết:”Các nhân viên y tế đang phải chịu áp lực lớn khi họ phải chăm sóc cho số lượng lớn bệnh nhân Covid-19. Bởi vậy, họ xứng đáng được quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Và bệnh viện đã quyết định không gọi cơm suất mà tự nấu ăn, sau đó chúng tôi nhận thấy số nhân viên lui tới căng tin nhiều hơn và họ luôn nở nụ cười bên bàn ăn”.

 Cô Manuela Krause – Bệnh nhân, chia sẻ:”Các bệnh nhân không phải ăn thức ăn đóng hộp nữa, thay vào đó họ được ăn món ăn tươi mới và nóng hổi. Hi vọng rằng điều này sẽ được duy trì lâu dài”.

Dự kiến bếp trưởng Fruhsammer sẽ mở cửa lại nhà hàng sau khi chính phủ gỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Berlin. Nhưng từ giờ tới lúc đó, các nhân viên y tế và các bệnh nhân vẫn sẽ được thưởng thức những món ăn tiêu chuẩn Michelin từ đầu bếp nổi tiếng, xua tan đi những căng thẳng về dịch bệnh.
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng