Tin tức

Làng bánh tráng Củ Chi rộn ràng làm hàng Tết

Thứ bảy, 16/01/2021 - 14:28

Làng bánh tráng Phú Hòa Đông là làng nghề truyền thống đã tồn tại hơn 100 năm nay ở vùng đất Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Bánh tráng Phú Hòa Đông với hương vị đặc trưng, được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cho mâm cỗ thêm sinh động, phong phú. Mùa Tết âm lịch là cao điểm sản xuất của làng nghề để kịp phục vụ thị trường. Mời quý vị và các bạn cùng đến với không khí tất bật của làng bánh tráng trong những ngày chuẩn bị đón Tết này .



Làng bánh tráng Củ chi rộn ràng phục vụ Tết.
 
Cơ sở bánh tráng Thanh Huyền ở làng bánh tráng Phú Hòa Đông những ngày này tất bật làm hàng từ sáng đến tối. Chỉ mới hoạt động 4 năm nhưng lò bánh đã sớm khẳng định được trên thị trường, sản lượng ngày càng tăng. Dịp cao điểm Tết âm lịch, cả cơ sở dồn toàn lực để kịp đơn hàng.
 
Chị Trần Thị Thanh Huyền, chủ cơ sở bánh tráng Thanh Huyền, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, nói:Đến Tết thì nhu cầu của người dân về cái bánh thì nó cũng nhiều hơn. Ví dụ như trong năm nay thì lưu lượng hàng Tết của mình, bình thường thì khoảng 800 – 900kg nhưng mà đến mặt hàng Tết thì từ 1 tấn đến 1,3 tấn.

 Xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi hiện có khoảng 100 lò bánh tráng. Trước đây làng nghề sản xuất theo cách thủ công truyền thống, nay phần lớn các lò bánh đều làm bằng máy. Mỗi ngày làng nghề làm ra 40 tấn bánh tráng, trong đó 2/3 để xuất khẩu. Riêng trong dịp Tết sản lượng tăng gấp đối, gấp ba ngày thường.
                                                       Bánh tráng là món ăn quen thuộc của người Nam Bộ
 
Anh Nguyễn Văn Nhật, công nhân Công ty TNHH SX-XNK Gia Bảo, cho biết:Sản xuất bằng tay ngày chừng 3 – 4kg thôi nhưng sản xuất máy thì ngày tầm 2 – 3 tấn. Máy chạy 24/24 để cho kịp đơn hàng, chạy suốt luôn không nghỉ, cho kịp.

Bánh tráng là món ăn quen thuộc của người Nam Bộ. Bánh tráng Phú Hòa Đông có nhiều loại, từ bánh tráng truyền thống để chế biến các món cuốn, gói chả giò đến các loại bánh tráng “thời thượng” như bánh tráng tôm, bánh tráng gừng…
 
-Chị Hồ Thị Thanh Thảo, khách mua hàng, nói:”Vào dịp Tết thì hay mua bánh tráng bởi vì nó làm phong phú thêm bữa ăn của mình. Ngày Tết thường ăn thịt, những món dầu mỡ thì sẽ ngán. Tết năm nào cũng mua hết và dường như trong mâm cơm không thể thiếu bánh tráng”.
 
Bánh tráng Phú Hòa Đông không chỉ phục vụ thị trường TP Hồ Chí Minh mà còn đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành trong nước, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng